Tác giả Phi Tuyết gây sốt trong giới trẻ trở lại với cuốn sách mới

03.08.2018

Tác giả Phi Tuyết gây sốt trong giới trẻ trở lại với cuốn sách mới

Thông qua tác phẩm, Phi Tuyết gửi đến những bạn trẻ còn đang chưa hiểu rõ và làm chủ cuộc sống một thông điệp. Đó là khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi ta không muốn ta tìm lý do.

Cuốn sách Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, không muốn ta tìm lý do tập hợp những bài viết của Phi Tuyết, nữ tác giả có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ. 

Cô từng được biết đến với cuốn sách best-seller Sống như ngày mai sẽ chết năm 2017. Cô từng gây chấn động “cư dân mạng” với bài viết Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu.

Bài viết của Phi Tuyết đã nhận được rất nhiều lời bình luận và chia sẻ trên Facebook bởi phát ngôn ấn tượng: “Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây... một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự".

"Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?”


Làm sao để thực sự yêu thương chính mình, làm sao để tin tưởng chính mình, làm sao để mọi thứ thật bình dị và tâm hồn thật thanh thản, làm sao để ta có thể làm những điều ta thích dù nghe nó có vô lý đến đâu, bằng kế hoạch lý trí rõ ràng, mọi chuyện đều thành công.Và thêm một lần nữa cô ấy xuất hiện, theo một cách bình dị hơn, sâu thẳm hơn, sau khi đã bước ra thế giới ngoài kia, trải nghiệm thêm, hiểu biết thêm, thì cô tin rằng thế giới rộng lớn nhất mà chúng ta nên khám phá đó chính là bên trong mỗi người.

Một lần nữa, cùng những câu chuyện nhỏ thường ngày nhưng không tầm thường, tác giả gửi gắm một thông điệp khác tới giới trẻ: “Nếu nói thay đổi thế giới bên ngoài là đủ để đổi đời thì khác nào cho rằng chỉ cần lớp bọt kem trên tách cappu (cappuccino) thật đẹp là đủ để cà phê thật ngon?”


Tôi có thói quen uống cappu mỗi sáng, ai đó có thói quen uống trà sữa, người khác lại quen uống rượu uống bia. Có người quen đi du lịch khắp nơi, có người quen mua sắm vô tội vạ, nhiều người lại thích tụ tập bên bàn nhậu. Chúng ta đang sống một cuộc đời xoay vòng quanh những thói quen. Chúng ta ngày ngày vất vả đi làm kiếm tiền, để làm gì?“Nhìn vào ly cappu, tôi nhận ra rằng cuộc đời của mỗi người chúng ta, nếu nhìn sơ qua cứ tưởng khác nhau nhiều lắm. Nhưng nhìn kỹ một chút, sâu một chút thì hóa ra đều giống nhau cả. Hóa ra, tuy là làm nhiều thứ khác nhau nhưng chung quy lại, ai cũng đang vận hành cuộc sống xung quanh những thói quen cố định của mình.

"Hóa ra chỉ là để duy trì những thói quen của mình, cả về vật lý, sinh lý và tâm lý. Hãy nghĩ mà xem, hóa ra ta chỉ có vài trạng thái tâm lí lặp lại như một thói quen. Đó có thể là mong muốn thể hiện rằng ta hiện đại, ta sành điệu, ta quan trọng, ta hiểu biết và ta hạnh phúc... Hóa ra, cuộc đời chỉ là những thói quen".


Phi Tuyết lựa chọn việc viết như một sở thích cũng vừa như một công việc, quản lý Blog Triết học cho tâm hồn, hoàn thành 5 cuốn sách chỉ trong vòng 2 năm: Sống như ngày mai sẽ chết (2017), Khi ta muốn ta sẽ tìm cách khi ta không muốn ta tìm lý do (2018), Tại sao chúng ta không hạnh phúc (2018), Nghĩ khác để sống khác (2018), Tuổi trẻ bị đánh cắp (2018).Phi Tuyết là một cô nàng cung Song Tử, thích nhìn theo hướng khác, nghĩ theo cách khác, đi theo đường khác, làm những việc khác và nhất là sống thật nhiều cuộc đời khác nhau.

Từ năm 26 tuổi, Phi Tuyết đã quyết định "nghỉ hưu" để tập trung vào công việc viết lách. Thông qua cuốn sách mới, nữ tác giả muốn gửi đến những bạn trẻ còn đang chưa hiểu rõ và làm chủ cuộc sống một thông điệp như đúng những gì Phi Tuyết đang sống: Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi ta không muốn ta tìm lý do.

Đỗ Ngọc Minh
(news.zing.vn)