Tổ chức chiếu phim kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

17.08.2023
P.V
Ngày 8/8, thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các các đơn vị vị sản xuất, phát hành phim tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tổ chức chiếu phim kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Ảnh chụp từ phim tài liệu "Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn." (Ảnh: Vietkings)

Đợt phim diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 5/9/2023 trong phạm vi cả nước. Cục Điện ảnh tổ chức in sao phim và gửi các đơn vị điện ảnh trên cả nước để công chiếu phục vụ công chúng.

Các phim được chọn chiếu trong đợt phim lần này gồm: Phim tài liệu “Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn” do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietking sản xuất; “Giáo sư Tạ Quang Bửu – Nhà khoa học yêu nước” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; phim “Những người giữ hồn đất” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất; phim hoạt hình “Giấc mơ làm mẹ” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất; phim “Vượt qua đường nước đen” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

Được biết, phim tài liệu “Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn” là phần tiếp theo của phim “Hồ Chí Minh năm 1946”, từng được chiếu rộng rãi trong cả nước nhân kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam hồi đầu năm nay.