Phát động cuộc thi sáng tác truyện tranh

31.05.2024
P.V
Cuộc thi sáng tác truyện tranh chính thức được Viện Pháp tại Việt Nam và NXB Kim Đồng phát động nhằm tìm kiếm các tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam và phát triển nhiều hơn nữa các tác phẩm truyện tranh của Việt Nam.

Phát động cuộc thi sáng tác truyện tranh

Cuộc thi dành cho các tác giả chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước. Các tác phẩm dành cho lứa tuổi từ 13 trở lên. Tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm chưa từng được xuất bản hay công bố rộng rãi. Ban Tổ chức không tiếp nhận các tác phẩm dịch thuật, phóng tác và sử dụng hình ảnh ký tự vi phạm bản quyền.

Tác phẩm gửi về Ban Tổ chức tối thiểu là 10 trang truyện tranh, với quy cách cụ thể như sau: Kích thước: 18cm x 25cm với lề trắng xung quanh tranh: 15mm; Độ phân giải với file kỹ thuật số: 300dpi; Các tác phẩm vẽ tay cũng có thể scan với độ phân giải 300dpi; Định dạng các tác phẩm gửi qua email: JPG hoặc PSD. Kích thước phông chữ của văn bản tối thiểu là 12pt.

Ban tổ chức lưu ý: trang bắt đầu là 1 trang đơn, đồng thời khuyến khích trong tác phẩm có cả trang đơn và trang đôi; phần tóm tắt tác phẩm không quá 200 chữ và phải ghi rõ tên tác phẩm. Ban tổ chức không giới hạn số tác phẩm dự giải của mỗi tác giả/ nhóm tác giả.

Đối với bản thảo định dạng file kỹ thuật số, tác giả gửi về địa chỉ email: sangtactruyentranh@nxbkimdong.com.vn; tiêu đề email ghi rõ: [ThiTruyenTranh] Tên tác phẩm.

Đối với bản thảo trên giấy, tác giả gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (bản sao hoặc bản gốc tác phẩm) theo địa chỉ: Nhà xuất bản Kim Đồng, 55 Quang Trung, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia Cuộc thi sáng tác truyện tranh 2024. 

Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 1-6 đến hết 1-11-2024. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến vào tháng 12-2024.

Giải thưởng cho tác giả giành giải nhất cuộc thi là chuyến đi 7 ngày (bao gồm thời gian di chuyển) tham dự Liên hoan Truyện tranh Angoulême - Pháp và thăm một số hiệu sách tại Paris vào tháng 5-2025. Giải nhì trị giá 15 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng và nhiều giải khuyến khích.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được NXB Kim Đồng xuất bản và giới thiệu đến bạn đọc với sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam.