Mời độc giả cùng viết 'Nhạc Trịnh trong tôi 2015’

12.02.2015

Mời độc giả cùng viết 'Nhạc Trịnh trong tôi 2015’

Báo Một Thế Giới và gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức chương trình 14 Năm Nhớ Trịnh Công Sơn - Huế - Sài Gòn - Hà Nội - Bạc Liêu. Chủ đề "Nối vòng tay lớn".

“Rừng núi dang tay nối lại biển xa/ Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà/ Mặt đất bao la anh em ta về/ Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng/ Trời rộng, bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam…”. 
Bốn mươi lăm năm trước, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết bài tráng ca Nối vòng tay lớn tại Huế, và kể từ ngày đó Nối vòng tay lớn đã được nhiều thế hệ người Việt - thuộc nhiều lứa tuổi và sinh sống bất kỳ nơi đâu tại Việt Nam cũng như trên thế giới - hát vang trong các sinh hoạt mang tính cộng đồng cũng như trong những sự kiện chính trị - xã hội nhằm kêu gọi sự đoàn kết dân tộc, cùng chung tay góp sức để dựng lại người dựng lại nhà khi đất nước đã hòa bình, thống nhất: “Cờ nối gió đêm vui nối ngày/ Dòng máu nối con tim đồng loại/ Dựng tình người trong ngày mới…”.
Thông điệp của Nối vòng tay lớn cho đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Chiến tranh đã qua đi bốn thập kỷ nhưng dường như vẫn chưa hết những ly tán, những chia cắt trong lòng người cần được hàn gắn để có thể “nối tròn một vòng Việt Nam” như ước mơ của người nghệ sĩ. 
Năm 2015 này, kỷ niệm 14 năm ngày Trịnh Công Sơn ra đi mãi mãi, một chương trình văn nghệ tưởng nhớ ông được tổ chức với chủ đề “Nối vòng tay lớn”, bao gồm nhiều hoạt động, trong đó có cuộc thi viết “Nhạc Trịnh trong tôi” trên báo điện tử Một Thế Giới. 
Cuộc thi chính thức được khởi động từ đầu tháng 2.2015, với thành phần Ban giám khảo gồm: nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhà báo Lê Thanh Phong. 
Ban biên tập Một Thế Giới rất mong nhận được sự tham gia tích cực của bạn đọc trong và ngoài nước cho cuộc thi viết “Nhạc Trịnh trong tôi” chủ đề “Nối vòng tay lớn”.
 
Mỗi bài dự thi dài khoảng 1.000 chữ, là bài chưa từng đăng tải trên báo chí, mạng xã hội, blog, diễn đàn...
Các bài viết hay sẽ được báo Một Thế Giới đăng tải giới thiệu trên chuyên trang.
Cách thức tham dự:
- Độc giả có thể gửi bài viết trực tiếp trên báo điện tử theo website: http://motthegioi.vn/toi-lam-bao
- Hoặc gửi về địa chỉ email: phanhang@motthegioi.vn
- Mỗi bài viết được chọn đăng, bạn đọc sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của Báo điện tử Một Thế Giới.
- Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu tính từ ngày 5.2 2015 đến hết ngày 25.3.2015.
Ban Giám khảo cuộc thi viết “Nhạc Trịnh trong tôi 2015” gồm:
- Nhà báo Nguyễn Công Khế
- Nhà báo Nguyễn Trọng Chức
- Nhà báo Lê Thanh Phong
- Nhà thơ Nguyễn Duy.
Giải thưởng cho 3 bài viết hay nhất gồm:
- 01 quyển Thư tình gửi một người (quyển lớn)
- 01 quyển Tôi là ai, là ai…
- 01 quyển Trịnh Công Sơn - Bob Dylan - Như Trăng và Nguyệt
- 01 bộ DVD Chương trình 2013
- Được tham gia chuyến hành hương thăm mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng gia đình vào ngày giỗ 1.4.2015
- 10 vé tham dự chương trình 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn “Nối vòng tay lớn” diễn ra ngày 28.3.2015 tại công viên Cầu Ánh Sao, Quận 7, TP.HCM với hơn 30.000 khán giả.
Giải thưởng cho 3 bài viết khuyến khích gồm:
- 01 quyển Thư tình gửi một người (quyển lớn)
- 01 bộ DVD Chương trình 2013
- Được tham gia chuyến hành hương thăm mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng gia đình vào ngày giỗ 1.4.2015
- 04 vé tham dự chương trình 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn “Nối vòng tay lớn” diễn ra ngày 28.3.2015 tại công viên Cầu Ánh Sao, Quận 7, TP.HCM với hơn 30.000 khán giả.
Những bài viết hay sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải vào ngày 1.4.2015 tại nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn (47C Phạm Ngọc Thạch Q.3, TP.HCM).
Một Thế Giới