Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc xuân Kỷ Hợi”

23.01.2019


Triển lãm khai mạc vào chiều ngày 22/1/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật  phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, trực tiếp là Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thực hiện.

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc xuân Kỷ Hợi”

Đến dự khai mạc có ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật,  ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, ông Phạm Văn Bố - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố cùng các họa sĩ, phóng viên báo đài và những người yêu mỹ thuật tại Đà Nẵng.

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

 

Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 50 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, acrylic, tổng hợp…của 40 họa sĩ đến từ thành phố Đà Nẵng về đề tài mùa xuân và con giáp của năm Kỷ Hợi 2019, trong đó có 20 tác phẩm về đề tài Kỷ Hợi và 19 tác phẩm mới vẽ về mùa xuân. Bằng bút pháp trẻ trung và sáng tạo, các họa sĩ thành phố đã tạo nên một bức tranh lớn đa phong cách, đa sắc màu góp phần đưa mỹ thuật đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật thị giác.

Kết thúc lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng đã cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Đây là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật thành phố nhằm phục vụ công chúng thành phố vào dịp đầu năm mới và diễn ra đến hết ngày 14 tháng 02 năm 2019.

Đinh Trang