Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt năm 2022

14.11.2022
Thạch Hà
Lễ bế mạc trại và báo cáo kết quả dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đà Lạt năm 2022 do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 14/11 tại Nhà sáng tác Đà Lạt.

Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt năm 2022

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Trại báo cáo kết quả của Trại sáng tác.

Dự lễ Bế mạc có NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, NSNA Hà Hữu Nết -  Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng và 14 trại viên thuộc các chuyên ngành văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, nhiếp ảnh nghệ thuật, mỹ thuật và múa cùng các văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí tại thành phố Đà Lạt.

Trong thời gian từ ngày 01 đến 15/11/2022, tại Nhà sáng tác Đà Lạt, 14 trại viên thuộc 6 chuyên ngành của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng có dịp tham quan các di tích lịch sử, danh thắng của thành phố Đà Lạt xinh đẹp, được giao lưu văn nghệ với đồng bào dân tộc C' Ho... và đã hoàn thành được hơn 71 tác phẩm theo đề cương đã đăng ký gồm: 1 công trình khảo cứu văn nghệ dân gian, 2 chuyên luận về văn nghệ dân gian, 2 chuyên luận về văn học, 1 tập thơ (gồm 25 tác phẩm), 1 tập tản văn (gồm 7 tác phẩm), 1 tập truyện ngắn (gồm 5 tác phẩm), 1 tập truyện lịch sử có tranh minh họa dành cho thiếu nhi, 3 bức tranh, 7 ca khúc, 3 bài viết về các vấn đề liên quan đến âm nhạc, 2 kịch bản múa và 10 ảnh nghệ thuật. Đó là thành quả đạt được sau một thời gian dài sáng tạo chứ không chỉ sáng tác trong mấy ngày. Các tác phẩm là sự lao động không biết mệt mỏi của văn nghệ sĩ, đạt chất lượng nghệ thuật cao, có nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương, phong tục, con người Đà Nẵng và ở mọi miền đất nước. Ngoài ra, một số tác phẩm thuộc chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh còn ca ngợi nét đẹp đa dạng phong phú của Đà Lạt, nét văn hóa của dân tộc C' Ho và gửi gắm vào đó tình yêu cùng mong ước giữ gìn mãi những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng và con người Đà Lạt đang nỗ lực xây dựng nơi này.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế mạc trại:

NSNA Hà Hữu Nết - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng phát biểu giới thiệu về hoạt động của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng.

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng xúc động và tri ân những tình cảm của anh em nhân viên Nhà sáng tác Đà Lạt và văn nghệ sĩ tỉnh Lâm Đồng đã nhiệt tình hỗ trợ văn nghệ sĩ Đà Nẵng trong thời gian tổ chức trại. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các trại viên tham gia trại lần này, hi vọng, sau đợt trại các văn nghệ sĩ tiếp tục hoàn thành những tác phẩm còn thai nghén.

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Trại trao tác phẩm cho Nhà sáng tác Đà Lạt.

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng trao tặng bức tranh "Nhà sáng tác Đà Lạt" (bút sắt) của họa sĩ Lê Huy Hạnh cho Nhà sáng tác Đà Lạt.

Nhà thơ Đinh Thị Như Thúy tham gia giao lưu văn nghệ.

Nhạc sĩ Hào Quang biểu diễn đàn bầu.

Nhà thơ Nguyễn Mộng Sinh - Trưởng Chi hội Văn học tỉnh Lâm Đồng tham gia giao lưu văn nghệ.

Thành quả đạt được là sự nỗ lực rất lớn và khả năng sáng tạo đáng ghi nhận của các hội viên thuộc 6 hội chuyên ngành của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng trong Trại sáng tác lần này. Đồng thời qua sự góp mặt của các văn nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ tại Trại sáng tác, một lần nữa có thể khẳng định, hoạt động văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đang có sự kế thừa và phát triển để từ đó hình thành một đội ngũ mới có đủ kiến thức, tài năng, lòng đam mê để đồng hành và tiếp bước lớp nghệ sĩ đi trước.

T.H