Họp bàn phối hợp tổ chức Trại sáng tác thiếu nhi hằng năm

06.07.2016

Chiều ngày 6/7, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã tổ chức Họp bàn phối hợp tổ chức Trại sáng tác thiếu nhi hằng năm với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tại cơ quan Liên hiệp Hội.
 

Họp bàn phối hợp tổ chức Trại sáng tác thiếu nhi hằng năm

Tham dự cuộc họp có Ban lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Mỹ thuật và Hội Mỹ thuật thành phố.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng chủ trì cuộc họp.
Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức hằng năm vào dịp hè nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện phát huy năng khiếu sáng tác văn học, mỹ thuật cho các em, góp phần đào tạo và phát triển lực lượng sáng tác trẻ của thành phố. Năm nay, Trại được tổ chức với sự tham gia của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Với tư cách là thành viên trong Ban tổ chức, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn môn mỹ thuật, tiếp nhận, bảo quản, trưng bày giới thiệu và định kỳ 5 năm tuyển chọn xuất bản các sáng tác mỹ thuật tham dự Trại.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã thống nhất với nội dung nêu trên. Từ Trại hè thiếu nhi 2017 trở đi, sau khi bế mạc Trại, Ban tổ chức sẽ tiến hành bàn giao các sáng tác mỹ thuật cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng để Bảo tàng Mỹ thuật
 Đà Nẵng tố chức trưng bày, giới thiệu. Đây hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giới thiệu các sáng tác của các em đến với công chúng, đồng thời tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

Đinh Trang