8 tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt Giải thưởng năm 2017

05.12.2017


Thực hiện chủ trương giới thiệu tác phẩm của các Hội chuyên ngành tham gia dự xét Giải thưởng năm 2017 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng, các Hội chuyên ngành đã họp xét chọn tác phẩm đề nghị lên Liên hiệp Hội xem xét.  

8 tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt Giải thưởng năm 2017

Căn cứ qui định xét Giải thưởng năm 2017 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng và đề xuất của các Hội chuyên ngành, Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã thẩm định và thống nhất trao giải thưởng cho 8 tác phẩm của các tác giả thuộc 8 Hội chuyên ngành văn học nghệ thuật thành phố năm 2017.

Tám tác phẩm được Liên hiệp Hội trao giải thưởng gồm:

1. Truyện Chó hoang của tác giả Bùi Tự Lực (Hội Nhà Văn).

2. Tranh sơn mài Ấn tượng Chăm Pa của tác giả Nguyễn Tường Vinh(Hội Mỹ thuật).

3. Ca khúc Hồi ức của tác giả Thái Phú (Hội Âm nhạc).

4. Phim tài liệu Rừng xanh và sự sống (05 tập) của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Phong, Nguyễn Miên và Xuân Quang (Hội Điện ảnh).

5. Ảnh nghệ thuật Thiếu nữ của tác giả Nguyễn Quang (Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật).

6. Tác phẩm Quảng Nam - Những địa danh ghi dấu qua ca dao xứ Quảng (Sưu tầm và chú giải) của Ngô Văn Ban, (Hội Văn nghệ Dân gian).

7. Hòa tấu nhạc dân tộc Hò đưa Ông của dàn nhạc dân tộc Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh Đà Nẵng (Hội Nghệ sĩ sân khấu).

8. Tác phẩm múa Lòng mẹ của  tác giả Lê Huân (Hội Nghệ sĩ múa)

Các tác phẩm tham gia dự xét giải thưởng là những tác phẩm được Hội đồng nghệ thuật các Hội chuyên ngành đánh giá cao. Đây là sáng tác của những tác giả đã xuất bản nhiều tác phẩm có chất lượng trong những năm qua.

 Đinh Trang