Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Quý I/2017

Sáng ngày 23/3, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng đã họp thường kỳ đánh giá hoạt động quý I/2017, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của quý II và đăng ký thi đua năm 2017.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng chủ trì hội nghị.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng, NSNA Ông Văn Sinh, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội  báo cáo tình hình hoạt động từ đầu năm 2017 đến nay.

Năm 2017 là năm có nhiều ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố và đặc biệt là thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” của Thành uỷ Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng và các hội chuyên ngành đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của thành phố đề ra trong quý I như: giới thiệu văn nghệ sĩ tiêu biểu của 10 hội chuyên ngành dự buổi gặp mặt đầu năm Đinh Dậu 2017 do Lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức; tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác và trao giải thưởng, khen thưởng thi đua của Liên hiệp Hội năm 2016; tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; các hội chuyên ngành tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017); tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV năm 2017 với 02 hoạt động chính là ngày thơ dành cho các em thiếu nhi chủ đề “Trang sách hồng” tại Đền thờ Thoại Ngọc Hầu, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà và chương trình thơ - nhạc“Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển” tại Sân vận động quận Thanh Khê; đề xuất Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học- Nghệ thuật Việt Nam xét tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam cho hơn 80 văn nghệ sĩ của 10 hội chuyên ngành, kỷ niệm ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam và ngành Điện ảnh Việt Nam; tổ chức Trại sáng tác kịch bản múa chuyên nghiệp, chương trình nghệ thuật kịch, ca, múa, nhạc phục vụ nhân dân xã Hòa Phước và Hòa Liên, chương trình phim tài liệu “Miền Trung ký ức âm thanh” chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Đà Nẵng…

Ban chấp hành cũng đã thảo luận và thống nhất về những nhiệm vụ công tác trọng tâm phải thực hiện trong quý II: 

1. Phối hợp với Nhà sáng tác thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Trại sáng tác cho hội viên Hội Nhiếp ảnh và Hội Mỹ thuật.

2. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 (21/4) với 02 hoạt động: Tọa đàm về văn hóa đọc phát sóng trên Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố; giới thiệu tác phẩm của hội viên Hội Nhà văn thành phố được hỗ trợ xuất bản từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2017.

3. Phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Hội Nhà văn và Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè 2017.

4.Tổ chức tốt Liên hoan Kiến trúc Việt Nam năm 2017 tại Đà Nẵng.

5. Tổ chức tốt Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng.

6. Tiếp tục triển khai sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật về “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Trung ương phát động.

7.Tiếp tục triển khai có hiệu quả “Chương trình hành động” thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học - nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

8.Các hội chuyên ngành tổ chức hoạt động hưởngứng chương trình “Thành phố 4 an” của Thành uỷ thiết thực và hiệu quả.

9.Phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố tổ chức giới thiệu, quảng bá các tác phẩm và các hoạt động văn học - nghệ thuật trên trang Văn nghệ và Đời sống.

10.Tiếp tục triển khai có hiệu quả Quỹ hỗ trợ sáng tạo văn học -nghệ thuật của thành phố và của Trung ương nhằm tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ phổ biến tác phẩm, đưa tác phẩm văn học - nghệ thuật đến với công chúng và nâng cao năng lực sáng tạo cho hội viên.

11. Tạp chí Non Nước, Trang tin điện tử Văn nghệ Đà Nẵng tiếp tục giới thiệu các gương tiêu biểu về “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” , kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chương trình “Thành phố 4 an”…

Tại Hội nghị, Chủ tịch các hội chuyên ngành và đại diện Văn phòng, Tạp chí Non Nước và Trang tin điện tử đã ký kết giao ước thi đua năm 2017 với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và quyết tâm cao.


                             NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật ký giao ước thi đua


                                          NSNA Ông Văn Sinh - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật ký giao ước thi đua                                           Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Chủ tịch Hội Nhà văn ký giao ước thi đua


Bà Huỳnh Thị Tuyết - Uỷ viên Ban chấp hành Hội Điện Ảnh ký giao ước thi đua
Nghệ sĩ Nguyễn Trường Hoàng - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu ký giao ước thi đua
Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật ký giao ước thi đua
NSND Lê Huân - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa ký giao ước thi đua

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật Đà Nẵng phát biểu kết luận hội nghị, xác định tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của quí II/2017 là Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4, Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè 2017, Liên hoan Kiến trúc Việt Nam năm 2017 tại Đà Nẵng và Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng.

Sau hội nghị, các hội chuyên ngành và các bộ phận thuộc cơ quan Liên hiệp Hội sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhằm hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

Đinh Trang

CÁC TIN KHÁC
Trao tặng sách “Bảo tồn văn hóa dân gian Cơ tu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng” (28-05-2020)
Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng đi thực tế sáng tác tại huyện Tây Giang (27-05-2020)
Trang Thông tin điện tử tổng hợp Văn nghệ Đà Nẵng hoạt động trở lại (26-05-2020)
Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật quý I/2020 (09-03-2020)
Đà Nẵng đăng cai "Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 25 năm 2020” (06-03-2020)
Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng gửi thư thăm hỏi nhân dân DaeGu (03-03-2020)
Tạp chí Non Nước tham gia Hội Báo Xuân Canh tý 2020 (15-01-2020)
Khai mạc Triển lãm “ Sắc xuân Canh Tý 2020” (15-01-2020)
Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Non Nước năm 2019 (13-01-2020)
Tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Ảnh nghệ thuật - Đà Nẵng 2019" (27-12-2019)
Hội Nghệ sĩ múa trao giải Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019 (15-12-2019)
Triển lãm “Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2019” (12-12-2019)
Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng năm 2019 (09-12-2019)
Tiếp đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Cần Thơ (07-11-2019)
Tiếp Đoàn Đại biểu Văn phòng đại diện thành phố Daegu (Hàn Quốc) tại thành phố Hồ Chí Minh (29-10-2019)
Giới thiệu 8 tác phẩm tham gia dự xét Giải thưởng năm 2019 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam (22-10-2019)
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội VH - NT TP Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (09-10-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố quý III năm 2019 (16-09-2019)
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2014 - 2019” (22-08-2019)
“Vấn đề quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng” (16-08-2019)
Thứ năm, ngày 28/05/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Phó chủ tịch Nguyễn Nho Khiêm
- Giấy phép số: 479/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/05/2020