Triển lãm tranh “Sắc hè Đà Nẵng” giới thiệu nhiều tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ nhí

18.05.2024
Chiều 17/5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức Lễ Trao giải và Khai mạc Triển lãm tranh với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024 với sự tham dự của đông đảo học sinh thành phố. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, và đặc biệt nhằm phục vụ thiếu nhi trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Triển lãm tranh “Sắc hè Đà Nẵng” giới thiệu nhiều tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ nhí

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 59 bức tranh do các học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẽ trong cuộc thi vẽ tranh “Sắc hè Đà Nẵng” vừa qua. Các bức tranh được thể hiện đa dạng về nội dung, đề tài về con người, cảnh đẹp thiên nhiên đất nước; thiếu nhi với Bác Hồ… với nhiều chất liệu thể hiện khác nhau.

Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao 22 giải thưởng, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các học sinh đoạt giải ở hai khối học sinh trên. Hai tác phẩm tranh đoạt giải Nhất là: “Sắc màu Đà Nẵng trong em” của tác giả Trần Thị Minh Tình, lớp 8/4 - Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngũ Hành Sơn) và tác phẩm “Hãy đến Đà Nẵng để trải nghiệm mùa hè bạn nhé!” tác giả Cao Lê Hải Yến - lớp 5/6 - Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (Quận Thanh Khê).

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hai học sinh ở khối Tiểu học và Trung học cơ sở.

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh cho biết: Đây là lần đầu tiên diễn ra cuộc thi vẽ tranh trực tiếp tại không gian nghệ thuật của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Chúng tôi thật sự xúc động khi quan sát các em vẽ một cách đầy say mê và miệt mài trong suốt 3 tiếng liên tục. Đây là thời gian quy định của Ban tổ chức đối với cuộc thi vẽ của các em.

Đông đảo các em thiếu nhi tham quan triển lãm tranh.

Hầu hết các bức vẽ của các em có màu sắc tươi sáng, nhiều ý tưởng hay với có nội dung phong phú về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử-văn hóa, các hoạt động vui chơi, giải trí trong mùa hè tại Đà Nẵng với những nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, thể hiện tình yêu của các em với thành phố quê hương và ước mơ về một mùa hè sôi động, được vui chơi, trải nghiệm và học tập những điều thú vị, bổ ích.

Trong tương lai, chúng tôi mong muốn được tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ để tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Triển lãm tranh “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024 diễn ra đến ngày 30/6.