Tọa đàm "Thơ nữ Đà Nẵng"

24.03.2018

“Tọa đàm Thơ nữ Đà Nẵng” do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật  phối hợp với Hội Nhà văn thành phố tổ chức vào sáng 24/3 tại hội trường Liên hiệp Hội.

Tọa đàm

Đến dự Tọa đàm có Nhà nghiên cứu Bùi văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhà văn, Nhà văn Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Ban Chấp hành hội Nhà văn, Hội viên Hội Nhà văn, các nhà thơ nữ  và phóng viên các cơ quan báo đài tại Đà Nẵng.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng và nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố chủ trì buổi tọa đàm.

                                               Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn phát biểu đề dẫn tọa đàm.

 

Tại buổi tọa đàm, các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu,.. đã đưa ra nhiều ý kiến, quan điểm về thơ nữ Đà Nẵng dưới hình thức các bài tham luận. Tiêu biểu trong đó là các tham luận: Thơ nữ Đà Nẵng, Một tập hợp đa thanh của nhà văn Huỳnh Văn Hoa; Thơ và thơ nữ của chúng ta của nhà nghiên cứu Hoàng Hương Việt; Thơ nữ Đà Nẵng - Những con sóng ngầm thầm lặng của nhà văn Trần Trung Sáng; Đi qua mùa thương nhớ của nhà thơ Nguyễn Thị Anh Đào; Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tập "Như tiếng biển đêm" của nhà thơ Đinh Thị Như Thúy... các tham luận đơc trình bày đã giải quyết nhiều vấn đề về thơ nữ ở Đà Nẵng như: Thơ tác giả nữ khác thơ của tác giả nam thế nào? đặc điểm thi pháp của thơ nữ Đà Nẵng khác với vùng miền khác ra sao? đặc trưng của thơ nữ Đà Nẵng là gì? Về cảm hứng sáng tạo thơ ca nữ, tiềm năng phát triển và sự lan tỏa của thơ nữ trong bối cảnh mới?…

Buổi tọa đàm là một sinh hoạt học thuật góp phần đánh giá chất lượng sáng tác, nội dung và dấu ấn của thơ nữ Đà Nẵng trong dòng văn học - nghệ thuật của thành phố, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu phong cách, thủ pháp nghệ thuật, ngôn ngữ thơ nữ Đà Nẵng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

 

Nhà văn Huỳnh Văn Hoa trình bày tham luận.

 

Nhà nghiên cứu Hoàng Hương Việt trình bày tham luận.

 

Nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ trình bày tham luận.

 

Nhà thơ Đinh Thị Như Thúy trình bày tham luận.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng trình bày tham luận.

 

Nhà thơ H.Man trình bày tham luận.

 

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu.

 

Đinh trang