Tạp chí Non Nước tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

24.01.2019


Sáng 24/01/2019, Hội báo Xuân Kỷ hợi 2019 với chủ đề “Báo chí Đà Nẵng đồng hành cùng sự phát triển của thành phố” đã khai mạc tại Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, 167 Lê Lợi, thành phố Đà Nẵng.

Tạp chí Non Nước tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Đây là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống do Hội Nhà báo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2019) và đón Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi 2019.

Tại Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 có 17 đơn vị tham gia. Ngoài các đơn vị báo chí địa phương như Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng, Tạp chí Non Nước, đặc san Người làm báo Đà Nẵng. Hội Báo Xuân 2019 có sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng thường trú tại Đà Nẵng như: Thông tấn xã Việt Nam,  Báo Sài Gòn Giải phóng,  Báo Lao động,  Báo Quảng Nam,  Báo Quân khu 5, Tạp chí Sinh hoạt Lý luận, Báo Quân đội Nhân dân, Nông thôn Ngày nay, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Kinh tế đô thị, cùng CLB Ảnh Báo chí và CLB Nhà báo nữ  trực thuộc Hội Nhà báo Đà Nẵng. Qua cách trang trí sáng tạo, có nhiều đổi mới, các đơn vị tham gia đã thể hiện được nét riêng của đơn vị mình, tạo nên sự phong phú và đa dạng về hình thức và nội dung thể hiện, phản ánh sự phát triển khởi sắc của báo chí toàn quốc nói chung và báo chí Đà Nẵng nói riêng.

Tạp chí Non Nước tham gia Hội báo Xuân với gian trưng bày các số Non Nước xuất bản trong năm 2018, giới thiệu các sáng tác văn học nghệ thuật của văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng và văn nghệ sĩ các tỉnh bạn nhằm giao lưu với các cơ quan báo chí, đồng thời góp phần làm phong phú thêm về diện mạo và quảng bá hoạt động báo chí của thành phố Đà Nẵng.

Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực của Hội Nhà báo thành phố để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng nhằm cải tiến, thay đổi và nâng cao chất lượng báo chí. Đồng thời là một động lực để thúc đẩy báo chí phát triển, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội ở thành phố Đà Nẵng.


Ban tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ trao giải cho những gian trưng bày đẹp và phong phú tại lễ bế mạc vào chiều ngày 26/01/2019.

Đinh Trang.