Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu

07.02.2018


Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, lãnh đạo thành phố đã có buổi gặp mặt thân mật với trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu vào chiều ngày 6/2 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu

Các đồng chí Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến dự.

Hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 50 văn nghệ sĩ gồm Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, các văn nghệ sĩ đạt Giải thưởng Nhà nước, giải thưởng quốc tế, quốc gia, khu vực và Liên hiệp Hội trong năm 2017 đã có mặt đầy đủ.

 

Văn nghệ sĩ tham dự buổi gặp mặt - ảnh Nguyễn Quang.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, năm 2018, với quyết tâm, nỗ lực của thành phố, mọi người dân, sự đồng lòng của các trí thức và văn nghệ sĩ, tin tưởng rằng thành phố sẽ phát triển bền vững. Để xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống cần có sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và người dân để tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. 

 

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu - ảnh Nguyễn Quang


Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, thay mặt văn nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo và nhân dân thành phố vì sự quan tâm đến phát triển văn học-nghệ thuật, vì những thành tựu trong đổi mới, xây dựng thành phố luôn là đề tài phong phú cho các tác phẩm, là nguồn cảm hứng sáng tạo của mỗi người nghệ sĩ, qua đó thể hiện trách nhiệm hưởng ứng chủ trương của thành phố đề ra trong năm 2017 của văn nghệ sĩ.

 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phát biểu - ảnh Nguyễn Quang


Đinh Trang