Nhạc sĩ Đà Nẵng tham gia Tuyển tập ca khúc “Dậy sóng Biển Đông"

10.07.2014

Hưởng ứng cuộc vận động sáng tác về biển đảo do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động, đã có trên 30 bài hát của các nhạc sĩ thành phố gửi tới Hội Âm nhạc Đà Nẵng trong thời gian qua.

Nhạc sĩ Đà Nẵng tham gia Tuyển tập ca khúc “Dậy sóng Biển Đông

Hội đồng nghệ thuật của Hội Âm nhạc Đà Nẵng đã tuyển chọn nhiều tác phẩm gởi tham gia Tuyển tập ca khúc “Dậy sóng Biển Đông" do Hội Nhạc sĩ ViệtNamxuất bản. “Dậy sóng Biển Đông” giới thiệu những ca khúc mới nhất về biển đảo của các nhạc sĩ là hội viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng như những nhạc sĩ không chuyên đang công tác trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực thể hiện tấm lòng của giới nhạc sĩ với biển trời quê hương, góp tiếng nói bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày 13/6 vừa qua, gần 80 ca khúc mới viết về biển đảo đã được Hội Nhạc sĩ Việt Nam giới thiệu trong tập 1 với tiêu đề “Những bài hát mới về biển đảo quê hương” thuộc Tuyển tập ca khúc “Dậy sóng Biển Đông" đã được công bố tại Hà Nội. Nét đặc biệt của tập 1 là giới thiệu những bài hát đầu tiên viết về lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam và lực lượng Không quân, Hải quân nhân dân Việt Nam. Tuyển tập này là sự lên tiếng phản đối việcTrung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển ViệtNamcủa các nhạc sĩ ViệtNam. Sau khi phát hành tập 1, Hội Nhạc sĩ ViệtNamđang tiếp tục tiếp nhận những sáng tác của các tác giả và cũng sẽ lựa chọn để in tiếp trong những ấn phẩm sau; đồng thời sẽ phát hành 1 - 2 đĩa CD kèm theo.

Từ kết quả hưởng ứng cuộc vận động sáng tác về biển đảo, Hội Âm nhạc Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình giới thiệu các ca khúc mới về biển đảo của các nhạc sĩ thành phố trong thời gian đến.

 

Nguyễn Kiên