Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2024

14.06.2024
Văn Anh
Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2024 vào sáng ngày 14/6/2024.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2024

Ban Tổ chức Trại, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ hướng dẫn và các em học sinh được tuyển chọn dự Trại đã đến tham dự lễ khai mạc.

Có 87 em gồm 50 em có năng khiếu văn, thơ và 37 em có năng khiếu hội họa từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tham gia các hoạt động của Trại. Trong hơn một tháng tham gia Trại, các em sẽ được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa. Ngoài ra, các em sẽ được đi tham quan thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Nhà Trưng bày Hoàng Sa và tham gia chương trình "Thiếu nhi với biển đảo quê hương". Đặc biệt chủ đề của hội họa năm nay là sáng tác về chủ đề biển đảo quê hương, các tác phẩm này sẽ được tổ chức triển lãm tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa sau lễ Bế mạc trại.

Phát biểu Khai mạc trại, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Nho Khiêm hi vọng rằng các em sẽ có những trải nghiệm, nhiều bài học thú vị và có nhiều tác phẩm giá trị thể hiện được phong cách của bản thân trong Trại sáng tác văn học, mỹ thuật năm nay.

Sau lễ khai mạc, các em học sinh được giao lưu với các văn nghệ sĩ tham gia hướng dẫn Trại.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Thân Trọng Dũng trao đổi một số vấn đề sáng tác với các em thuộc bộ môn Hội họa.

Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Nguyễn Kim Huy chia sẽ về kinh nghiệm sáng tác văn chương với các em thuộc bộ môn Văn học.

Với tính chất là một hoạt động thường niên và có ý nghĩa thiết thực, Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi trong dịp hè được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật và Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố duy trì trong hơn 25 năm qua và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Đây sẽ là sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em. Ban tổ chức mong muốn trại sáng tác năm nay sẽ bồi dưỡng và trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng bước đầu về sáng tác, tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

 V.A