Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Non Nước năm 2019

13.01.2020

Hội nghị tổ chức vào sáng ngày 08/01/2020 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.
Tham dự hội nghị gồm những cộng tác viên từng gắn bó với tạp chí trong nhiều năm, những tác giả được Tặng thưởng của tạp chí Non Nước năm 2019, các cây bút trẻ và phóng viên báo đài tại thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Non Nước năm 2019

Chủ trì hội nghị là Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Tổng biên tập Tạp chí Non Nước.

                               


Đánh giá tình hình hoạt động năm 2019, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Tổng biên tập tạp chí Non Nước nêu rõ, trong năm qua, tạp chí Non Nước đã xuất bản 12 số với hơn 6.000 bản, đã có nhiều cải tiến về nội dung và tiếp tục đổi mới hình thức nhằm nâng cao chất lượng, đặc biệt mở rộng một số trang chuyên đề như Nông thôn mới Hòa Vang; Đêm thơ Nguyên tiêu; Văn học sinh thái…, song vẫn còn một số tồn tại là chưa có nhiều bài viết mảng nghiên cứu, lý luận phê bình mang tính phản biện xã hội cao; công tác phát hành và quảng bá chưa được đẩy mạnh… Năm 2020, tạp chí Non Nước tiếp tục cải tiến cơ cấu bài vở theo các mục đã định sẵn, xây dựng và nâng cao chất lượng các chuyên mục, tăng cường các bài viết giới thiệu về tác giả, tác phẩm Đà Nẵng, tổ chức nội dung thành các chuyên trang như: Vấn đề hôm nay; Tác giả trẻchú trọng xây dựng đội ngũ cộng tác viên chủ chốt trong và ngoài thành phố; mời các nhà văn, các nhà nghiên cứu tên tuổi ở trung ương và các tỉnh thành bạn tham gia cộng tác thường xuyên cho tạp chí để nâng cao chất lượng tạp chí và phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Trên tinh thần cộng tác và xây dựng, các cộng tác viên đã đóng góp nhiều ý kiến chân tình, qua đó góp phần giúp tạp chí phát huy những kết quả đạt được và khắc phục hạn chế để ngày một hay hơn, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội, nâng cao nhu cầu thưởng thức văn học nghệ thuật của bạn đọc ở Đà Nẵng và các tỉnh bạn.

 

Tại Hội nghị, Tạp chí Non Nước trao Tặng thưởng cho 07 tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao. Các tác phẩm được Tặng thưởng gồm:

VĂN XUÔI

Tác giả NGUYỄN BÁ THÂM
Bút ký: Phước Trà một thưở
(NN 256, tháng 6/2019)
Tác giả DIỆU PHÚC
Truyện ngắn: Chị tôi bên bến sông
(NN 257, tháng 7/2019)

THƠ
Tác giả HUỲNH LÊ NHẬT TẤN
Chùm thơ: Cây màu hồng; Ma mị; Vết; Cõi gặm
(NN số 262, tháng 12/2019)

ÂM NHẠC
Tác giả THANH ANH, Thơ: VŨ QUANG
Ca khúc: Vẫn gọi tên con
(NN số 257, tháng 7/2019)

NGHIÊN CỨU, LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH
Tác giả HOÀNG THỤY ANH
Bài nghiên cứu: Virus chiến tranh, sex và những cái chết đa chiều
(NN số 262, tháng 12/2019)

NHIẾP ẢNH

Tác giả HỒ XUÂN MAI
Chùm ảnh: Chim bói cá
(NN số 253, tháng 3 /2019).

 

Đinh Trang