Đêm thơ Nguyên Tiêu 2017

09.02.2017

Tối ngày 12 tháng Giêng năm 2017, tại sân vận động quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Đêm thơ “Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển”.

Đêm thơ Nguyên Tiêu 2017

Chương trình do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Âm nhạc, Hội Nhà văn phối hợp với UBND quận Thanh Khê tổ chức chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV năm 2017.

Đến dự đêm thơ có ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Đình Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, ông Nguyễn Thanh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê, ông Lê Minh Trung - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Khê, nguyên Bí thư Quận ủy Thanh Khê, nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố, nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố cùng lãnh đạo các sở ban ngành và quận, huyện trong thành phố.

Văn nghệ sĩ, phóng viên báo, đài và công chúng yêu thích văn học nghệ thuật ở thành phố cũng đã có mặt tại đêm thơ.


Quang cảnh Đêm thơ “Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển”

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã phát biểu khai mạc đêm thơ. 

 

Chủ đề chính của Đêm thơ “Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển” là mùa xuân trên quê hương, đất nước. Đêm thơ diễn ra sôi động dưới nhiều hình thức đọc thơ, ngâm thơ và hát những ca khúc phổ nhạc từ thơ của các nhà thơ của Hội Nhà văn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của các nhà thơ, nhạc sĩ Đông Trình, Trịnh Tuấn Khanh, Xuân Hiệu, Trần Văn Huy... là những nghệ sĩ sinh ra trên mảnh đất Thanh Khê. Những bài thơ, thơ phổ nhạc hay viết về Đà Nẵng, Thanh Khê do các nhà thơ Việt Nam trong và ngoài thành phố sáng tác đã được giới thiệu và tạo được ấn tượng cho người xem.

Một số tiết mục biểu diễn tại đêm thơ:


Tác phẩm Mẹ Thanh Khê (thơ Đông Trình, nhạc Minh Đức) do ca sĩ Vũ Bình biểu diễn
 Tác phẩm Đà Nẵng những mùa yêu (nhạc và lời Trương Quang Minh Đức) do ca sĩ Minh Anh biểu diễn
 


Tác phẩm Bến sông quê (thơ Xuân Hiệu) do nhà thơ Xuân Hiệu trình bày 

Tác phẩm "An nhiên mùa xuân" (thơ Nguyễn Hoàng Thọ) do Nghệ sỹ Phú Tân biểu diển

 


Tác phẩm Tình xưa sương khói qua (thơ Đinh Thị Như Thúy, nhạc Trần Lành) do ca sĩ Trần Lành và Thu Thủy biểu diển

 

Chương trình Đêm thơ “Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển” đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, làm cho thơ và các nhà thơ trở nên gần gũi hơn với công chúng, tạo nên sự giao lưu giữa thơ và độc giả, để những bài thơ hay và các tác giả của nó thật sự đến được với những người yêu thơ thành phố.  

Đinh Trang