Đại hội Hội Nghệ sĩ Múa thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

16.12.2018


Đại hội Hội Nghệ sĩ Múa thành phố chính thức diễn ra vào sáng ngày 16/12/2018 tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố Đà Nẵng.

Đại hội Hội Nghệ sĩ Múa thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đến dự có Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Ban Thường vụ Liên Hiệp Hội, đại diện Hội múa Hà Nội, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan trong thành phố, đại diện Ban Chấp hành 8 Hội chuyên ngành Văn học - Nghệ thuật thành phố.

 50 hội viên trên tổng số 80 hội viên Hội Nghệ sĩ Múa thành phố Đà Nẵng đã tham dự Đại hội.

 

Đại hội đã nghe trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023, báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành, các tham luận đề cập đến những vấn đề đáng quan tâm trong hoạt động nghệ thuật múa ở Đà Nẵng và thảo luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023 trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo để khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đưa hoạt động nghệ thuật múa thành phố lên một bước phát triển mới.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Nghệ sĩ Múa trong nhiệm kỳ qua. Bằng tài năng của các nghệ sĩ Hội Múa và sự hỗ trợ tài chính của Liên hiệp hội, Hội nghệ sĩ Múa đã sáng tạo được nhiều vở diễn hay, tiêu biểu là chương trình Đà Nẵng đất Đồng long năm 2015, tạo được dấu ấn trong lòng công chúng… Bên cạnh đó còn có một số hạn chế như: sức trẻ trong Hội chưa được phát huy đúng mức, Ban Chấp hành Hội hoạt động chưa đều tay… Đề nghị Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Múa Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới phát huy những thành tựu đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót, coi trọng sáng tác kịch bản mới, đồng thuận hướng về đại cuộc để tổ chức thực hiện tốt nhất nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên.


Ban Chấp hành

1/ NS Huỳnh Ngọc Kim            : Chủ tịch

2/ NS Phan Hồng Hà               : Phó Chủ tịch     

3/ NS Lê Thị Hậu                    : Phó Chủ tịch 

4/ NS Nguyễn Cường               : Uỷ viên

5/ NSƯT Hoàng Minh Tâm        : Ủy viên

6/ NS Phan Thục Linh              : Ủy viên

 

Ban Kiểm tra

1/ NS Nguyễn Cường                       : Trưởng ban

2/ NS Lê Văn Tâm                    : Uỷ viên

3/ NS Bùi Hà Nhật Huy                     : Uỷ viên


NS Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Đà Nẵng thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 phát biểu nhận nhiệm vụ và xác định trách nhiệm lãnh đạo hội viên thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã thông qua với những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 để xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện và mong đợi của lãnh đạo và công chúng yêu nghệ thuật múa của thành phố.

1. Xây dựng nghệ thuật múa của thành phố vươn tới tầm cao về sáng tác và biểu diễn. Ngoài các tác phẩm múa ngắn hạn đáp ứng với yêu cầu các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc của các đơn vị nghệ thuật, Hội xây dựng 02 vở kịch múa từ thể loại kịch múa vừa đến kịch múa dài với nội dung đề tài truyền thống lịch sử dân tộc, của cách mạng và đề tài học tập theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

2. Nghiên cứu ngôn ngữ múa hiện đại từ nước ngoài du nhập vào đời sống văn hóa nghệ thuật nước ta trong thế kỷ 21 nhất là trong cộng đồng thanh thiếu niên, tiêu biểu là múa Hip hop làm tiền đề để tiếp thu các loại hình múa hiện đại khắc phục vụ cho việc phát triển múa dân tộc.

3. Xây dựng một đoàn nghệ thuật biểu diễn múa, hội tụ lực lượng nghệ sĩ múa chuyên nghiệp trên đìa bàn thành phố, hoạt động theo nhiều phương pháp: phương pháp thực hiện đặt hàng, phương pháp xã hội hóa, xây dựng đa dạng thể loại tác phẩm.

4. Chú trọng bồi dưỡng kiến thức nghệ thuật, kiến thức văn hóa - xã hội cho anh chị em trong toàn Hội. Thực hiện tinh thần “Hiểu biết, khám phá, sáng tạo” 6 chữ vàng quy luật nghệ thuật mà Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Nhà văn hóa lớn của Đảng của cách mạng đã vạch ra.

5. Trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo Hội. Trong Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Múa thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2013-2018 gần như một nửa ủy viên có tuổi đời trên 60 và trên 70 tuổi, 2/3 số ủy viên hoạt động công tác trên 2 nhiệm kỳ. Trẻ hóa phải bắt đầu từ việc xây dựng trình độ, tâm huyết nghề nghiệp và khả năng tổ chức 3 chữ có tâm, có tầm, có tài luôn là điều rất quan trọng cho lãnh đạo mỗi Hội Chuyên ngành nghệ thuật.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.


 

NSND Lê Huân - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa thành phố nhiệm kỳ 2013 - 2018 đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

 

NS Huỳnh Ngọc Kim - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa thành phố nhiệm kỳ 2013 - 2018 trình bày 
dự thảo báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023.

  

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu.

 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND thành phố 
trao bằng khen cho Hội Nghệ sĩ Múa thành phố nhiệm kỳ  2013 - 2018.

  

Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Múa thành phố nhiệm kỳ  2018 - 2023 ra mắt Đại hội.

 

  

Đinh Trang