Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang

20.07.2019

Chiều ngày 19/7/2019, Liên hiệp Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phối hợp với với huyện Hòa Vang tổ chức Công diễn tác phẩm nghệ thuật với chủ đề "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020" tại UBND huyện Hòa Vang.

Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang

Tham dự Chương trình công diễn nghệ thuật có Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân của huyện, các xã thuộc huyện Hòa Vang, hơn 100 văn nghệ sĩ thành phố và các phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

 

Phát biểu buổi lễ, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng cho biết: cách đây 2 tháng rưỡi được sự giúp đỡ tận tình của huyện Hòa Vang, đoàn văn nghệ sĩ gồm 200 người đã có chuyến thâm nhập thực tế với chủ đề: "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020". Thời gian không nhiều và điều kiện cũng còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhất là ngành văn hóa và nhân dân trong các xã trong huyện Hòa Vang nhiệt tình ủng hộ để anh em văn nghệ sĩ có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo, nhiều chất liệu sáng tác các tác phậm mang đậm hơi thở của một Hòa Vang đang vươn lên phát triển và đã tạo được nhiều tác phẩm chất lượng. Để tỏ lòng tri ân và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đến với nhân dân huyện, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố và Ủy ban Nhân dân Huyện Hòa Vang đã tổ chức triển lãm 67 bức ảnh nghệ thuật của 22 NSNA, 36 bức tranh của 17 họa sĩ và một chương trình nghệ thuật mang tên “Về với Hòa Vang”. Nhân dịp này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh gửi tặng bộ ảnh đã triển lãm để UBND huyện tiếp tục đưa về các xã phục vụ cho cán bộ, nhân dân chưa có điều kiện đến xem triển lãm. Ngoài ra, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố cũng sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật của đợt thâm nhập thực tế sáng tác lần này, chủ yếu là thơ và công trình nghiên cứu về văn nghệ dân gian Cơ Tu tại xã Hòa Phú và Hòa Bắc trên Tạp chí Non Nước góp phần quảng bá con người và mảnh đất Hòa vang trong xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.  

 

Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang khẳng định trong đợt sáng tác lần này đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Đó là quy tụ được 7 Hội chuyên ngành trực thuộc Liên hiệp Hội với 200 nghệ sĩ tham gia và có hơn 1000 tác phẩm với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, kịch, múa, thơ văn. Các tác phẩm đã thể hiện được bản sắc riêng của văn hóa làng quê, mảnh đất, con người Hòa Vang, đồng thời cũng phản ánh chân thật, sinh động đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Hòa Vang trong chương trình Xây dựng Nông thôn mới.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang tặng hoa cho NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Đại diện cho văn nghệ sĩ.

 

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, tặng ảnh cho đại diện huyện Hòa Vang.

 

Ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang đại diện lãnh đạo huyện Hòa Vang tặng hoa cho các văn nghệ sĩ.

 

NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật tặng giấy khen cho các NSNA có tác phẩm xuất sắc trong đợt sáng tác lần này.

 

Ca khúc “Hòa Vang - quê mẹ” (sáng tác: Mạnh Hùng, biểu diễn: Thanh Yên).

 

Ca khúc “H’roa – Vũ điệu Đêm trăng Duông” (sáng tác Quang Khánh, biểu diễn Công Trú và Anna Kim).

 

Ca khúc “Về lại quê xưa” (Sáng tác: Trương Duy Huyến, biểu diễn: Thảo Vân và các nghệ sĩ đến từ Hội Nghệ sĩ múa).Múa “Ngày Mùa” (biên đạo Lê Thị Hậu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).

 

Múa “Nữ Hoàng linh trưởng“ (biên đạo: Hoàng Châu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).Kịch “Hai nhà đại chiến” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).Bài chòi “Xây dựng nếp sống Văn hóa - Văn minh đô thị” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).

 

Triển lãm tranh ảnh.

 

Chương trình Công diễn tác phẩm nghệ thuật đã đem lại cho nhân dân huyện Hòa Vang bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn, qua đó góp phần bảo tồn giá trị văn hóa, giáo dục nhân cách con người, nhất là thế hệ trẻ.

 Đinh Trang