Đạt nhiều giải tại Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Đà Nẵng

27.09.2013

Sáng ngày 26/9/2013, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết trao giải tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. 

Đạt nhiều giải tại Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Đà Nẵng

Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2012 với nội dung ngợi ca thành phố Đà Nẵng, phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới, tôn vinh những giá trị cao đẹp của cuộc sống, cảnh quan và con người Đà Nẵng.                   

 

Ban Tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất trong số gần 300 ca khúc của các nhạc sĩ gửi đến từ mọi miền đất nước. Cuộc thi không có giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích.

 

Thành phố Đà Nẵng có 07 nhạc sĩ đạt giải thưởng tại cuộc thi gồm giải Nhì với ca khúc “Huyền diệu sông Hàn”  nhạc của Nguyễn Đình Thậm (phỏng thơ Đỗ Quý Doãn ), 02 giải Ba với ca khúc “Bên sông Hàn” nhạc và lời của Nguyễn Duy Khoái, “Đà Nẵng tôi yêu” nhạc và lời của Tôn Thất Bằng, 03 giải Khuyết khích với ca khúc “Đà Nẵng dáng xuân” nhạc của Lưu Văn Bình (lời Nguyễn Chính), “Qua cầu thương nhau” nhạc của Nguyễn Hoàng (lời Phạm Minh Thông), “Hơi thở biển xanh” nhạc và lời của Nguyễn Cao Hữu Tâm (Cao Tâm), ý thơ Lê Thanh Minh và “Đà  thành trong tim tôi” nhạc và lời của Trương Quang Minh Đức.

 

Cùng với những nhạc sĩ có tác phẩm được trao giải, nhạc sĩ Đà Nẵng đã thể hiện ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực sáng tạo nghệ thuật để có những ca khúc hay về thành phố nhằm đáp ứng sự mong mỏi của lãnh đạo và công chúng yêu âm nhạc Đà Nẵng. 

 

 

Hoàng Yến