Thể lệ cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề “Yên Bái- Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”

09.05.2023
P.V
Cuộc thi nhằm đẩy mạnh quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh quan, con người, những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Thể lệ cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề “Yên Bái- Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”

Ruộng bậc thang ở Yên Bái.
Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bả du lịch Yên Bái trong thời gian tới; khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hóa, điểm đến du lịch của tỉnh tạo sức hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trải nghiệm, khám phá.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi là các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. 
 
Thể loại dự thi là ảnh nghệ thuật gồm ảnh đơn và ảnh bộ; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.  
 
Các tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi được chụp tại tất cả các địa điểm, địa danh trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh dự thi là những tác phẩm chưa từng đạt giải và triển lãm cấp tỉnh trở lên và thời gian sáng tác từ 01/01/2020 đến ngày 25/10/2023. 
 
Ban tổ chức không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh. Ảnh dự thi là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tổi thiểu là 3.000px, dung lượng không quá 6Mb. 
 
Tác giả tự tải ảnh dự thi lên website của Ban Tổ chức yenbainoihoituSacmautaybac.com. Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.