Tham gia Triển lãm mỹ thuật “Sắc màu V”

07.04.2014

Triển lãm mỹ thuật chủ đề “Sắc màu V” do CLB họa sĩ nữ ba miền Bắc-Trung-Nam sẽ tổ chức tại Bảo tàng Văn hóa Huế từ ngày 12/4 đến 20/5/2014.

Phòng tranh quy tụ gần 60 tranh - tượng của 28 tác giả nữ ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Triển lãm mỹ thuật “Sắc màu V”

Mỗi tác phẩm là một lát cắt không gian văn hóa của đất nước, những nét chấm phá tinh tế, nhẹ nhàng rất nữ tính trên nhiều chất liệu, phong phú về đề tài sáng tác và phong cách thể hiện, tạo nên nét riêng của các hoạ sĩ nữ.

 

Có 5 họa sĩ nữ Đà Nẵng gồm Nguyễn Thị Dư Dư, Trần Thị Cúc, Tôn Nữ Tâm Hảo, Đinh Thị Mỹ Hương và Nguyễn Thị Hoa được mời tham gia triển lãm với 10 tác phẩm được sáng tác bằng  chất liệu sơn dầu, khắc gỗ, arcylic về nội dung quê hương, cuộc sống và phụ nữ.

 

Chợ phiên Tây Bắc - tranh Trần Thị Cúc

Huế xưa - tranh Nguyễn Thị Dư Dư

Vũ điệu Chăm - tranh Đinh Thị Mỹ Hương

Vườn nắng - tranh Nguyễn Thị Hoa

Trong thời gian tổ chức triển lãm, các nữ họa sĩ còn được tham quan vườn tượng, Đại Nội, Lăng Tự Đức, Khải Định, Phá Tam Giang, Động Thiên Đường và vẽ gốm Raku tại xưởng gốm.

 

Sau các triển lãm Sắc màu I, II, III và IV đã tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm Sắc màu V tổ chức tại Huế đúng vào dịp khai mạc Festival 2014 có ý nghĩa tăng cường giao lưu, kết nối về văn hóa nghệ thuật, đưa nghệ thuật đến với cuộc sống và cũng là dịp để nghệ sĩ nói chung, các nữ họa sĩ tham gia triển lãm nói riêng thể hiện những quan điểm sáng tác, bản sắc vùng miền, sẻ chia những suy tư về cuộc sống.

 

Triển lãm là hoạt động chào mừng sự kiện Festival 2014, góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa nghệ thuật của công chúng yêu mỹ thuật ở Huế và cả nước.

 

 

                                                                                                Lý Thắng