Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và Người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”

13.04.2017

Chiều ngày 13/4/2017, tại hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và Người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”.

Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật

Cuộc thi do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017.

Đến dự lễ phát động có NSNA Ông Văn Sinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng, NSNA Thân Nguyên,  Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng, ông Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hải Châu, phóng viên báo, đài cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.

 


Cuộc thi nhằm giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật về thành phố Đà Nẵng cũng như về đất và người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trên tất cả các lĩnh vực của đời sống; thiết thực tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XXII năm 2017 tại Đắk Nông; phát hiện tài năng nhiếp ảnh và các tác phẩm ảnh nghệ thuật có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo và mới mẻ.

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thi là cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đang sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Ảnh dự thi phải được chụp trong phạm vi khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, ảnh gửi dưới dạng file kỹ thuật số, có định dạng JPG; dung lượng từ 3 Mb đến 6 Mb. Tác giả tham gia cuộc thi tự tải ảnh lên trang web http://thianhdanang.com của Ban tổ chức, mỗi tác giả gửi tối đa 15 ảnh màu hoặc đen trắng. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất. 

Thời gian nhận ảnh: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/6/2017.

Ban Tổ chức chấm giải trong 2 ngày 14 và 15/6/2017; các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dùng.

Thời gian tổ chức tổng kết, trao thưởng và triển lãm dự kiến vào dịp lễ Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2017.


Đinh Trang