Tham gia Trại sáng tác Đồ họa Huế lần thứ II - 2014

10.06.2014

Trại sáng tác Đồ họa Huế lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 20/6 đến 30/6/2014 tại Đại học Nghệ thuật Huế, do trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên-Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Tham gia Trại sáng tác Đồ họa Huế lần thứ II - 2014

Trại được tổ chức trên cơ sở phát huy hiệu quả của Trại sáng tác Đồ họa Huế lần thứ I năm 2011 và đã trở thành một hoạt động nghệ thuật có tính chất định kỳ trong phạm vi quốc gia cũng như quốc tế.

Chương trình Trại với nội dung phong phú gồm Workshop giới thiệu các kỹ thuật đồ họa như Sách nghệ thuật, Sắp đặt tranh in, Nghệ thuật trúc chỉ, Lithograph (non toxic), Lithograph bản gỗ, Gumprin, Cyanotype, Collograph do các họa sĩ Vũ Đình Tuấn, Nguyễn Nghĩa Phương, Phan Hải Bằng, Lê Huy Tiệp, Lê Văn Ba và Pornsawan Nonthapha là giảng viên tại các trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Thái Lan hướng dẫn.

 

 

Trên cơ sở chủ đề: Nghệ thuật đồ họa trong xu thế hội nhập với mỹ thuật đương đại, workshop tập trung vào sự kết hợp giữa các kỹ thuật chất liệu đồ họa truyền thống với cách tư duy và biểu hiện đương đại. Các họa sĩ cùng nhau trao đổi thảo luận và làm việc, sáng tác, tổ chức triển lãm, tham quan các làng nghề, cơ sở tạo hình truyền thống của Huế; Tổ chức hội thảo, artist talk cho sinh viên nghệ thuật, công chúng yêu nghệ thuật, các nghệ sĩ địa phương tại Huế, góp phần tăng thêm nhận thức về nghệ thuật đồ họa cho công chúng.

 

 

Các họa sĩ Lê Huy Hạnh, Phan Thanh Hải, Huỳnh Thị Thắng, Bảo Tân và Trương Nguyễn Nguyên Kha thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng được mời tham dự Trại. Đây là dịp để các họa sĩ Đà Nẵng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và cập nhật các xu hướng tạo hình mới trong đồ họa, kết hợp với các loại hình đồ họa truyền thống đã có trong xu thế của nghệ thuật đương đại, qua đó nâng cao kỹ năng sáng tạo và góp phần phát triển nghệ thuật đồ họa trong tương quan mỹ thuật chung ở Đà Nẵng.

 

 

Lý Phương