Tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV tại Đà Nẵng

10.04.2017

Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức từ ngày 18/4 đến 25/4/2017. Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã xây dựng kế hoạch tham gia với một số hoạt động phù hợp đặc trưng và chức năng của Liên hiệp Hội.

Tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV tại Đà Nẵng

Tọa đàm về chủ đề “Sách hướng thiện” trên tinh thần phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng thực hiện, đề cập đến việc dạy làm người, dùng cái tốt để cảm hóa lòng người, dạy con người sống đẹp góp phần tạo ra sự an bình trong tâm hồn mỗi con người và nền tảng văn hóa, văn minh của xã hội. Chủ đề của tọa đàm cũng rất gần gũi với chủ trương xây dựng Thành phố 4 An của Đà Nẵng trong năm 2017. Chương trình sẽ phát trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng trong thời gian trước và sau Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV.  

Giới thiệu tác phẩm của hội viên Hội Nhà văn Đà Nẵng xuất bản từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2017. Hội Nhà văn Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng giới thiệu 2 tác phẩm gồm: tuyển tập thơ của Thanh Quế và tập truyện ngắn Chó hoang của Bùi Tự Lực. Buổi giới thiệu sẽ diễn ra vào sáng ngày 19/4 tại Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận Hải Châu tổ chức từ ngày 31/3/2017 đến hết ngày 12/4/2017. Thời gian công bố giải và trưng bày triển lãm từ ngày 19/4/2017 đến hết ngày 23/4/2017 tại Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng năm 2017.

Đây sẽ là những hoạt động góp phần nâng cao giá trị văn hóa nói chung, văn hóa đọc nói riêng, đưa văn học nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng.

Đinh Trang