Họp báo Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng

30.06.2017

Chiều ngày 30/6/2017, Ban tổ chức Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng đã tổ chức họp báo.

Họp báo Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng

Đến dự cuộc họp báo có  TS - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, TS Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, NSNA Ông Văn Sinh - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương tại Đà Nẵng cùng đông đảo anh chị em nhạc sĩ thành phố.

 


TS - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Phó chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và TS Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì cuộc họp báo.


Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan, TS - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và thông báo chương trình, kế hoạch Liên hoan.

 

Liên hoan do Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao và Hội Âm nhạc thành phố đăng cai tổ chức. Đây là Liên hoan khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 31 được tổ chức tại Đà Nẵng, là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc nhằm biểu dương tài năng trong hoạt động nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc, cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu sáng tác mới, quảng bá bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Đại biểu lãnh đạo các ban ngành, Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các địa phương, các chi hội âm nhạc và các nghệ sĩ của 13 tỉnh thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Kon tum, Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng và một số tỉnh thành có quan hệ kết nghĩa và gắn bó với Đà Nẵng: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh và Hậu Giang sẽ tham gia Liên hoan Âm nhạc Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2017.

Liên hoan diễn ra trong 4 ngày từ ngày 7/7 đến 10/7/2017 với nhiều hoạt động và nội dung phong phú, thiết thực, trọng tâm là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả - tác phẩm mới của các đơn vị tham gia, hội thảo với tiêu đề: “Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp Tâm hồn và Nhân cách trẻ thơ" và đêm tổng kết Liên hoan, trao thưởng cho các tác giả - tác phẩm sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm các tiết mục chọn lọc từ Liên hoan. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nằng để phục vụ công chúng yêu nhạc và nhân dân thành phố. Đặc biệt các nhạc sĩ thành phố Hồ Chí Minh tham dự Liên hoan sẽ có chương trình biểu diễn giao lưu âm nhạc với công chúng Đà Nẵng tại Công viên Biển Đông.

Tại cuộc họp báo, các ý kiến phát biểu trao đổi về những nội dung liên quan đến Liên hoan đã được Ban Tổ chức giải đáp nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ tham gia và việc tuyên truyền cho Liên hoan đạt kết quả tốt.

Liên hoan Âm nhạc Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2017 là một trong những hoạt động quan trọng của năm đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (1957-2017)  đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các nhạc sĩ đối với quê hương, đất nước.

Đinh Trang