Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản

06.04.2023
P.V
Tạp chí Heritage (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) vừa phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023 nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống và con người Việt Nam.

Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản

Tác phẩm "Thiếu nữ Chăm" của Huỳnh Phú. (Ảnh minh họa)

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1/4 đến hết 31/7/2023. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên ở trong nước và quốc tế đều có thể tham gia.

Có 3 hạng mục dự thi gồm ảnh bộ, ảnh bìa và ảnh đơn.

Ở hạng mục ảnh bộ, tác giả tham gia từ 8-14 ảnh. Về chủ đề Việt Nam đất nước - con người: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về các nội dung như làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa tại Việt Nam.

Về chủ đề quốc tế: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các nước nằm trong mạng bay của Vietnam Airlines và Liên minh SkyTeam.

Về chủ đề trang phục truyền thống của các dân tộc: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về nguồn gốc, đặc trưng văn hóa trong sắc phục của mỗi nhóm dân tộc thuộc 54 dân tộc của Việt Nam.

Ở hạng mục ảnh bìa, tác giả tham gia 1 ảnh đơn, về chủ đề phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu ở Việt Nam; tết dương lịch, tết cổ truyền, du xuân; di sản phi vật thể, di sản vật thể, biển, đảo, các dân tộc Việt Nam…

Ở hạng mục ảnh đơn, tác giả tham gia 1 ảnh đơn với chủ đề các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines.

Ban tổ chức sẽ trao 16 giải thưởng với giá trị hơn 250 triệu đồng. Lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm xuất sắc sẽ diễn ra cuối tháng 9/2023.