Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến tổ chức trực tuyến

30.09.2021
Hoàng Anh
Lễ công bố và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trực tuyến lúc 20 giờ ngày 20-11.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến tổ chức trực tuyến

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 20-11, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Liên hoan sẽ tổ chức theo hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện. Thời gian tổ chức được rút ngắn xuống 3 ngày chính thức, từ 18 đến 20-11.

Các chương trình nội dung của liên hoan phim dự kiến được tổ chức bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid -19; nội dung ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm; bảo đảm tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng; cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Liên hoan phim gồm nhiều chương trình. Chương trình phim dự thi gồm: Phim truyện điện ảnh (chiếu phim cho Ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội; chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình.

Chương trình toàn cảnh (Panorama): Chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến.

Chương trình phim Việt Nam đương đại: Bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, nhưng không nằm trong chương trình phim dự thi. 

Khác với các kỳ Liên hoan phim trước, năm nay, khai mạc Liên hoan phim sẽ kết hợp với họp báo, giới thiệu các sự kiện diễn ra trong liên hoan phim, các hạng mục phim dự thi và thành viên các Ban giám khảo của chương trình phim dự thi.

Ngoài việc không tổ chức lễ khai mạc, liên hoan phim năm nay sẽ tổ chức lễ công bố và trao giải online. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV và Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên-Huế; phát trực tuyến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVGo) để phục vụ khán giả.