Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016

14.06.2016

Sáng ngày 14/6/2016, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật 
đã phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo và Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016

Đến dự lễ khai mạc Trại có Đại diện Bảo tàng Mỹ thuật, Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ hướng dẫn cùng các bậc phụ huynh và em học sinh tham dự Trại.


 

Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật hè 2016 đã tuyển chọn được 52 em gồm 20 em có năng khiếu văn, thơ và 32 em có năng khiếu hội họa từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Trong 15 ngày dự Trại, các em sẽ được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng khả năng sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa. Ngoài ra, các em sẽ có điều kiện đi tham quan thực tế tại hai làng nghề truyền thống là làng dệt chiếu Cẩm Nê thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và làng gốm Thanh Hà thuộc thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.


Phát biểu tại buổi lễ, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố nhấn mạnh: Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi trong dịp hè là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đã được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật duy trì trong nhiều năm và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Từ các trại sáng tác này có nhiều em trở thành những cây bút trẻ được bạn đọc biết đến và có những đóng góp tích cực trong hoạt động văn học nghệ thuật của thành phố. Đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các em sau một năm học vất vả. Ông mong muốn trại sáng tác năm nay sẽ bồi dưỡng và trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức và kỹ năng bước đầu về sáng tác, tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

 


Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:
 

               

                                   Nhà văn Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật

                                                             phổ biến chương trình hoạt động của lớp Văn học.

                 

                    Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố phổ biến chương trình hoạt động của lớp Mỹ thuật.

Trại sáng tác văn học - mỹ thuật thiếu nhi năm 2016 sẽ bế mạc vào chiều ngày 01/7. 

Đinh Trang