Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng”

01.02.2018

Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng” vào chiều ngày 01/02/2018, tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng”

Đến dự khai mạc có ông Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, ông Bùi Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng, đại diện các sở ban ngành, phóng viên báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.

 


Ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu khai mạc.

 

Qua gần hai tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 900 tác phẩm các nghệ sĩ Nhiếp ảnh, phóng viên báo đài tại Đà Nẵng gởi tham gia và đã chọn 60 tác phẩm của 18 tác giả xuất sắc nhất để trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm giới thiệu đến công chúng toàn cảnh về diễn biến Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC với điểm nhấn là các phiên Hội nghị thượng đỉnh, sự chuẩn bị, hưởng ứng của thành phố Đà Nẵng, từ chính quyền đến người dân và sự thành công của Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (từ ngày 5/11 đến 11/11/2017).

Tại lễ khai mạc, ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

 

Kết thúc lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng đã cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức cho công chúng về vị thế của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trong khu vực và trên trường quốc tế, những cơ hội phát triển mới của APEC - với tư cách là diễn đàn kinh tế có ảnh hưởng và đóng góp lớn cho kinh tế toàn cầu.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5/02/2018.

Đinh Trang