Hội Nghệ sĩ múa Đà Nẵng tham gia Chương trình nghệ thuật múa “Hoa muôn sắc”

04.11.2013

Chương trình nghệ thuật múa “Hoa muôn sắc” do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng phối hợp tổ chức vào tối ngày 02/11/2013 tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng.

Hội Nghệ sĩ múa Đà Nẵng tham gia Chương trình nghệ thuật múa “Hoa muôn sắc”

Chương trình gồm 14 tiết mục được chọn lọc trong số những tác phẩm đã được giải cao trong các kỳ Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, cuộc thi tài năng trẻ biên đạo múa và Giải thưởng nghệ thuật múa do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức từ năm 2008 đến 2013, với sự tham gia biểu diễn của 148 nghệ sĩ diễn viên của 10 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước, do NSND Chu Thúy Quỳnh chỉ đạo nghệ thuật và NSND Ứng Duy Thịnh làm Tổng đạo diễn. Thành phố Đà Nẵng có 2 tiết mục được chọn góp mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này.

 

Tiết mục Hoa ven sông của biên đạo Lê Thị Thu Hoài và nhạc sĩ NSƯT Thanh Hải do Nhà hát Trưng Vương-Đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng biểu diễn. Tác phẩm đã đoạt Huy chương Bạc tại Cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc năm 2013.

 

 

Tiết mục Chút duyên thầm Đà Nẵng của biên đạo Nguyễn Hữu Từ và nhạc sĩ NSƯT Thanh Hải do Trường Văn hóa-Nghệ thuật Đà Nẵng biểu diễn. Tác phẩm được trao Huy chương Vàng Liên hoan ca múa nhạc học sinh và sinh viên các trường văn hóa-nghệ thuật toàn quốc.

 

 

Cả hai tác phẩm đều được sáng tác từ cảm hứng chủ đạo là tình yêu, niềm tự hào về thiên nhiên tươi đẹp, con người Đà Nẵng năng động, sáng tạo và tự tin trong quá trình đấu tranh bảo vệ quê hương và xây dựng phát triển thành phố. Các biên đạo và diễn viên tham gia biểu diễn trong hai tiết mục này là hội viên Hội Nghệ sĩ Múa thành phố Đà Nẵng.

 

Với 2 tiết mục được chọn biểu diễn trong chương trình nghệ thuật múa “Hoa muôn sắc”, các nghệ sĩ diễn viên múa Đà Nẵng đã giới thiệu những tác phẩm đặc sắc và khẳng định tài năng sáng tạo của những người làm nghệ thuật múa ở Đà Nẵng với nhân dân thành phố.

 

Bảo Yên