Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng đi thực tế sáng tác tại huyện Tây Giang

27.05.2020
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020, Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam trong 3 ngày từ 24 đến 26/5/2020.

Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng đi thực tế sáng tác tại huyện Tây Giang

Tham gia chuyến thực tế sáng tác có 15 nhạc sĩ của Hội Âm nhạc Đà Nẵng do Nhạc sĩ Nguyễn Đức - Ủy viên BCH Hội Âm nhạc thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm sông Chơ Lang, sông A Vương, làng du lịch sinh thái cộng đồng Tà Lang ở xã Bha lê, thăm di tích quốc gia đường Hồ Chí Minh ở thôn A Xoò, xã A Nông. Đặc biệt, mặc dù đường đi rất khó khăn, nhưng đoàn cũng đến thăm rừng cây Pơmu cổ - một điểm du lịch hấp dẫn của Tây Giang.

 

Đoàn ghé thăm di tích Đường Hồ Chí Minh.

 Trong đợt thực tế sáng tác này, các hội viên Hội Âm nhạc thành phố còn có cơ hội tham gia đêm giao lưu tại làng văn hóa Cơtu, được thưởng thức điệu múa đón khách quý "Tung tung da dá" của đồng bào. Đồng thời, để thể hiện tình cảm giữa các nhạc sĩ và đồng bào Cơtu, đoàn tham gia lễ đội vòng, nhập làng, trở thành người con của buôn làng Cơtu với họ mới là A-lăng.

 

 

Đoàn giao lưu văn nghệ tại làng văn hóa Cơ Tu.

Chuyến đi thực tế sáng tác của đoàn nhạc sĩ Đà Nẵng về Tây Giang đã tạo được nhiều ấn tượng và cảm xúc. Một số nhạc sĩ đã có sáng tác mới ngay trong chuyến đi, các giai điệu về một vùng đất hữu tình Tây Giang đang sinh thành trong tình yêu thương của các nhạc sĩ với đồng bào Cơtu với vùng đất tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ.

P.V