Giới thiệu tập tự truyện Tôi nghe tôi hát

28.08.2013

Sáng ngày 28/8/2013, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật phối hợp Chi nhánh Nhà xuất bản Hội Nhà văn tại Đà Nẵng tổ chức Giới thiệu tập sách Tôi nghe tôi hát của tác giả Trần Duy Phương. Tập sách do NXB Hội Nhà văn và Phương Nam Book ấn hành và đã phát hành đúng ngày 27/7/2013, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam.

Giới thiệu tập tự truyện Tôi nghe tôi hát

Nhà văn Trung Trung Đỉnh, Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Nho Kiêm, Phó chủ tịch  Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật, ông Lý Văn Công, Phó chủ tịch Hội tù yêu nước Đà Nẵng, nhiều nhà văn, nhà thơ, cựu tù yêu nước và tác giả Trần Duy Phương đã đến dự.

 

Tại buổi giới thiệu sách, nhà văn Trung Trung Đỉnh, Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã giới thiệu về tập sách. Tôi nghe tôi hát là tự truyện của nữ thương binh sinh ra ở đất Quảng viết về thời con gái dấn thân vào cuộc chiến bảo vệ dân tộc. Với lời văn dung dị, tác giả kể lại những năm tháng ấu thơ cực khổ, những ngày mới thoát ly gia đình theo cách mạng đầy hăm hở, những tháng năm dài tù đày thương tật, những buổi ca hát, văn nghệ trong tù ngục, những đòn thù dã man, những ký ức ấm lòng… đã giúp tác giả vượt qua những ngày tháng thương tật, tù đày để bền bỉ sống và làm việc.

Tác giả Trần Duy Phương cũng đã phát biểu về quá trình viết tự truyện Tôi nghe tôi hát. Tập sách  là sự thể hiện tình cảm và lòng tri ân đối với gia đình, các bạn tù yêu nước của tác giả.

Những người tham dự đã thật sự xúc động và bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với tác giả và giá trị tư tưởng của tập sách.

Lê Lan