Đêm thơ Nguyên Tiêu “ Quê hương - Tuổi trẻ và Tổ quốc”

17.02.2014

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XII tiếp tục triển khai với nhiều hoạt động phong phú tại Đà Nẵng. Trên tinh thần đưa thơ ca về cơ sở, tổ chức các hoạt động ngay tại các địa phương đơn vị,  Hội Nhà văn thành phố phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin quận Cẩm Lệ tổ chức đêm thơ “Quê hương - Tuổi trẻ và Tổ quốc” tại Nghĩa Trũng Khuê Trung, quận Cẩm Lệ vào tối  ngày 14/02/2014 (15 tháng giêng âm lịch) phục vụ rộng rãi quần chúng nhân dân.  

Đêm thơ Nguyên Tiêu “ Quê hương - Tuổi trẻ và Tổ quốc”

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật, UBND quận Cẩm Lệ, Phòng Văn hóa Thông tin quận Cẩm Lệ, Ban Chấp hành Hội Nhà văn thành phố và CLB Văn học Nghệ thuật quận Cẩm Lệ đã đến dự.

Sau nghi thức truyền thống đánh trống khai hội, diễn ngâm bài thơ Nguyên Tiêu của Hồ Chủ tịch, đêm thơ diễn ra sôi động với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thành phố và tuổi trẻ thể hiện dưới nhiều hình thức đọc thơ, ngâm thơ và hát những ca khúc phổ nhạc từ thơ của  các nhà thơ của Hội Nhà văn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng và hội viên câu lạc bộ Văn học Nghệ thuật quận Cẩm Lệ.

Cùng với  các hoạt động được tổ chức, đêm thơ “Quê hương - Tuổi trẻ và Tổ quốc” đã góp phần làm cho thơ và các nhà thơ trở nên gần gũi hơn với công chúng, tạo nên sự giao lưu giữa thơ và độc giả trong tình hình thơ ca đang phải đối mặt với sự lãng quên và thờ ơ của nhiều bạn đọc, để những bài thơ hay và các tác giả của nó thật sự đến được với những người yêu thơ.

Ngày hội thơ tại Đà Nẵng đã thể hiện được nét đẹp truyền thống và hiện đại của thơ ca Việt Nam, tạo được cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp và thu hút người yêu thơ trong thành phố nhiệt tình hưởng ứng và đến với ngày hội thơ ca của dân tộc.

Đào Quang