Đặc sắc lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc tại Đà Nẵng

10.09.2023
P.V
Tối 7/9, tại Công viên Biển Đông, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị liên quan và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng 2023.

Đặc sắc lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. 60 gian hàng đã giới thiệu về: thông tin du lịch-du học, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực, trò chơi dân gian đặc trưng của hai nước, tạo nên một hành trình trải nghiệm tuyệt vời cho người dân và du khách.

Đồng thời, Câu lạc bộ Taekwondo Seung Ri sẽ tiếp tục trình diễn võ Taekwondo và chương trình trải nghiệm võ Taekwondo dành cho du khách; Cuộc thi làm món ăn Việt-Hàn (Viet Nam-Korea Food Contest); Hoạt động chiếu phim Hàn miễn phí tại Rạp CGV; Giao lưu nhảy dân vũ giữa các khách mời và hội phụ nữ thành phố… góp phần mang hai đất nước đến gần nhau hơn.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật kéo dài 3 đêm đầy màu sắc, quy tụ các tiết mục với đa dạng thể loại từ biểu diễn nhạc cụ truyền thống, hát, múa cho đến ảo thuật, trình diễn trang phục, nhảy hiện đại…

Cùng với đó là không gian check-in tại khuôn viên lễ hội. Cung đường lồng đèn nón phong cách Việt Nam và tiểu cảnh Cung điện Gyeongbok (Cung Cảnh phúc) - cung điện lớn nhất Hàn Quốc cũng thu hút đông đảo mọi người.

Trước đó, trên vỉa hè đường Bạch Đằng, các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc thực hiện Chương trình Diễu hành và biểu diễn nhạc cụ truyền thống chào mừng Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc đa sắc màu.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng giao lưu tình nguyện tại Làng trẻ em Hy vọng với các hoạt động sôi nổi như: biểu diễn nghệ thuật, nhạc cụ, dạy hát, dạy múa truyền thống Hàn Quốc, trao quà cho các em thiếu nhi.

Đây là sự kiện văn hóa, đối ngoại quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Sự kiện góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Thành phố Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với 5 địa phương của Hàn Quốc. Tính đến quý II/2023, tại Đà Nẵng có 268 dự án đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 362 triệu USD. Hàn Quốc là thị trường khách du lịch trọng điểm của thành phố Đà Nẵng.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc thường xuyên được tổ chức tại Đà Nẵng. Đặc biệt, trong các năm 2015 và 2022, Lễ hội Việt Nam-Hàn Quốc đã được tổ chức thành công tại Đà Nẵng với nhiều hoạt động đặc sắc.