Đa dạng hoạt động nghệ thuật tại Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

09.07.2024
P.V
Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn, nổi bật là đại nhạc hội khai mạc Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024, lễ hội ẩm thực hương vị Việt Nam, trình diễn Diều nghệ thuật, lễ hội trên cát.

Đa dạng hoạt động nghệ thuật tại Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Dàn sao nổi tiếng tham gia đêm nhạc hội Tận hưởng Đà Nẵng

Bắt đầu từ ngày 17-7, tại Công viên Biển Đông, các bãi biển du lịch Đà Nẵng và hai bên bờ sông Hàn sẽ diễn ra Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang, với nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc. Lễ hội sẽ mở màn với đêm nhạc hội "Tận hưởng Đà Nẵng" cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng và các hoạt động trình diễn tràn đầy năng lượng.

Đại nhạc hội khai mạc lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng tối 17/7 tại Công viên biển Đông với quy mô hơn 20.000 khách, quy tụ nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi cùng các tiết mục đặc sắc sẽ khuấy động không gian biển và tạo dấu ấn mùa hè đầy cảm xúc ở Đà Nẵng.

Lễ hội ẩm thực Hương vị Việt Nam - Quốc tế (17/7 – 21/7/2024) với hơn 50 gian hàng ẩm thực địa phương, vùng miền và quốc tế. Đến đây, du khách có cơ hội được thưởng thức hàng trăm món ăn nổi tiếng đa sắc màu văn hóa ẩm thực như: mỳ Quảng, bánh xèo, cao lầu, phở, các món chè, ẩm thực đường phố kết hợp tham quan, mua sắm quà lưu niệm, nông sản, thực phẩm tại không gian trưng bày và bán các sản phẩm OCOP. Ngoài ra, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn chế biến ẩm thực điêu luyện của các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp.

Không gian trải nghiệm dành cho trẻ em sẽ là điểm đến vui chơi không giới hạn với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các bé thiếu nhi và gia đình cùng tham gia các chương trình workshop vẽ tranh, làm gốm, ghép tranh từ đá, tranh cát...

Nếu có dịp tham quan bãi biển Hà Khê (quận Thanh Khê), người dân và du khách đừng bỏ qua các trò chơi truyền thống sôi động của ngư dân vùng biển Đà Nẵng trong Ngày hội miền biển (19/7 – 20/7/2024) như thi gánh cá tiếp sức, lắc thúng, kéo co.

Lễ hội trên cát với không gian nghệ thuật độc đáo, mới lạ trên bãi biển Phạm Văn Đồng, bãi biển công viên biển Hà Khê và bãi biển công viên cuối đường Nguyễn An Ninh (quận Liên Chiểu). Đến đây, du khách được check-in sắp đặt thúng, ván lướt, body painting, neon painting; cổ vũ những trận đấu hấp dẫn của Giải Bóng chuyền bãi biển, Giải Bóng đá bãi biển.

Đồng thời, nhiều chương trình nghệ thuật đường phố như: Vũ hội đường phố, Vũ điệu sông Hàn, Âm nhạc đường phố, biểu diễn nghệ thuật hát bài chòi, biểu diễn nhạc hơi, ảo thuật, sân chơi nghệ thuật thanh niên, Hòa tấu nhạc cụ truyền thống, Lễ hội Lân – Sư – Rồng quận Hải Châu mở rộng… được tổ chức nhằm phục vụ của người dân, du khách tại hai bên bờ sông Hàn.

Song song với đó là các hoạt động tại phố đi bộ Bạch Đằng, công viên phía Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi cùng các chương trình nghệ thuật đường phố, biểu diễn âm nhạc, vũ hội đường phố, ngày hội sách.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, tiếp nối đà tăng trưởng năm 2023, hoạt động du lịch thành phố 05 tháng đầu năm 2024 tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là điểm sáng trong phát triển kinh tế của thành phố. Nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội, sản phẩm du lịch được liên tục tổ chức và đưa vào hoạt động, góp phần tạo không khí sôi động, tươi mới thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần định vị “Đà Nẵng - Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á”, trong thời gian đến thành phố tiếp tục tổ chức các sự kiện có quy mô quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các sự kiện, lễ hội, phát triển các sản phẩm du lịch, để các sự kiện diễn ra trọn vẹn và có nhiều hoạt động đặc sắc.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng và Đường hoa biển Đà Nẵng vào mùa hè năm nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân và du khách. "Chúng tôi hy vọng rằng tất cả du khách sẽ cảm thấy hài lòng với những trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng".