Công bố Giải thưởng Tác giả Trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam

11.05.2021
Minh Khuê
Giải sẽ được tổ chức thường niên, trao cho 4 thể loại: Thơ, Văn xuôi, Lý luận – Phê bình và Văn học dịch. Giải thưởng cho từng thể loại trị giá 30 triệu đồng

Công bố Giải thưởng Tác giả Trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam

Hội Nhà văn Việt Nam vừa công bố Giải thưởng Tác giả Trẻ dành cho những những tác phẩm văn học xuất sắc trong năm của các tác giả có khung tuổi từ 35 trở xuống, không phân biệt hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hay chưa phải hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Các hạng mục của giải thưởng Tác giả Trẻ bao gồm bốn thể loại văn học là: Thơ, Văn xuôi, Lý luận - Phê bình và Văn học dịch.

Giải thưởng Tác giả Trẻ là sự tôn vinh một cách khách quan, chính xác của Hội Nhà văn Việt Nam đối với những tác phẩm văn học có giá trị nhân văn và có chất lượng nghệ thuật cao của các tác giả trẻ về tuổi đời. Đồng thời cũng ghi nhận, động viên, ủng hộ tinh thần tìm tòi, cá tính sáng tạo, khả năng cống hiến nghệ thuật của những người trẻ tuổi hoạt động trong lĩnh vực văn học.

Hội đồng xét giải thưởng Tác giả Trẻ gồm những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và dịch giả có uy tín chuyên môn do Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thành lập.

Mỗi giải thưởng cho từng thể loại trị giá 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng).

Giải thưởng Tác giả Trẻ bắt đầu nhận tác phẩm kể từ ngày công bố giải thưởng Tác giả trẻ (6-5-2021) và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 30-9-2021 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Ngoài phong bì ghi rõ Tác phẩm dự Giải thưởng Tác giả Trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam. Gửi về: Ban Sáng tác – Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; ĐT: 0243.822 8948; 0977 161 692.

Lễ trao giải thưởng Tác giả Trẻ sẽ được tổ chức riêng, dự kiến vào tháng 11 hằng năm.

M.K