Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật: “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” năm 2023

03.02.2023
P.V
Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk phối hợp với Công ty Cổ phần Trung Nguyên, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” nhằm mục tiêu tôn vinh cà phê Việt Nam và hưởng ứng lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật: “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” năm 2023

Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Buôn Ma Thuột đã trở thành điểm đến của các tín đồ yêu và đam mê cà phê trên toàn cầu. Ảnh: Jackie Tran.

Đối tượng dự thi dành cho tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài; các nhiếp ảnh gia chuyên, không chuyên của Việt Nam và thế giới.

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” có giải thưởng tổng trị giá lên tới hơn 450 triệu đồng dành cho các giải thắng cuộc.

Tác phẩm ảnh dự thi gồm ảnh đơn, ảnh bộ theo 4 chủ đề nội dung chính: “Buôn Ma Thuột – Quê hương của hạt cà phê Robusta Ngon nhất thế giới”, “Cà phê Việt Nam trên Thế giới”, “Ly cà phê phin/ ly cà phê sữa đá trong đời sống hàng ngày của người Việt” và “Cà phê phin Việt Nam – Khơi nguồn sáng tạo”.

Thời gian nhận ảnh tham dự cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” bắt đầu từ ngày 23/11/2022 đến hết ngày 21/02/2023. 

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao trong khuôn khổ ngày khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Thời gian triển lãm từ ngày 10/3/2023 đến tháng 5/2023 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Các ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, có tính nghệ thuật cao, và không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ. Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi bài dự thi tại: Thông tin, thể lệ và cập nhật hoạt động cuộc thi và triển lãm tại: Website https://vhnt.daklak.gov.vn/CMS/Content/VanBan/The%20le%20cuoc%20thi%20anh%20c%C3%A0%20ph%C3%AA.pdf

và Fanpage: http://www.facebook.com/Coffeheritage.vn.