Đại hội Hội Văn nghệ dân gian thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội Hội Văn nghệ dân gian thành phố chính thức diễn ra vào sáng ngày 23/12/2018 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng. 


Đến dự có Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Thường vụ Liên Hiệp Hội, đại diện Ban Chấp hành 8 Hội chuyên ngành Văn học - Nghệ thuật thành phố.

 24 hội viên trên tổng số 28 hội viên Hội Văn nghệ dân gian thành phố Đà Nẵng đã tham dự Đại hội.

 

Đại hội đã nghe trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023, báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành, các tham luận đề cập đến những vấn đề đáng quan tâm trong lĩnh vực sưu tầm, nghiên cứu và quảng bá văn nghệ dân gian ở Đà Nẵng và thảo luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023 trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo để khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đưa hoạt động văn nghệ dân gian thành phố lên một bước phát triển mới.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu khẳng định những đóng góp tích cực của Hội Văn nghệ dân gian trong nhiệm kỳ qua trong việc góp phần làm cho văn hóa dân gian đất Quảng/ văn hóa dân gian Đà Nẵng đặc sắc và khác biệt ngày càng “có giá” thậm chí “lên giá” trên cả ba phương diện nghiên cứu/ sưu tầm/ truyền dạy; đều đặn xuất bản đặc san hàng năm để công bố kết quả nghiên cứu của hội viên, có nhiều đầu sách được ra mắt bạn đọc. Bên cạnh đó còn có một số hạn chế như: sức trẻ trong Hội chưa được phát huy đúng mức, Ban Chấp hành Hội hoạt động chưa đều tay, dễ tạo cảm giác mọi gánh nặng đều tập trung trên vai người đứng đầu, còn chưa quan tâm đúng mức đến các loại hình nghệ thuật dân gian… Đề nghị Ban Chấp hành Hội Văn nghệ dân gian Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là tân Chủ tịch mới lãnh đạo hội viên phát huy những thành tựu đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót, đồng thuận hướng về đại cuộc để tổ chức thực hiện tốt nhất nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 5 thành viên, Hội đồng Nghệ thuật 5 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên.


Ban Chấp hành

1/ NNC Đinh Thị Hựu                         : Chủ tịch

2/ NNC Trịnh Tuấn Khanh                  : Phó Chủ tịch     

3/ NNC Huỳnh Viết Tư                       : Phó Chủ tịch

4/ NNC Đỗ Thanh Tân                       : Ủy viên

5/ NNC Đinh Thị Trang                      : Ủy viên


Ban Kiểm tra

1/ NNC Đỗ Thanh Tân                      : Trưởng ban

2/ NNC Trịnh Công Sơn                    : Uỷ viên

3/ NNC Nguyễn Hửu Cảnh                : Uỷ viên


NNC Đinh Thị Hựu, Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 phát biểu nhận nhiệm vụ và xác định trách nhiệm lãnh đạo hội viên thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã thông qua với những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 để xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện và mong đợi của lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Hội tiếp tục lấy tinh thần chung của Hội là Dân chủ - Trí tuệ - Sáng tạo là phương châm thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2018 - 2023.

- Xây dựng Hội ngày càng mạnh về chất lượng trên cơ sở số lượng hội viên hiện có, lấy chất lượng là khâu chủ yếu. Tăng cường phát triển hội viên đúng chuyên ngành vào Hội và Hội văn nghệ dân gian Việt Nam. Phát huy tinh thần tâm huyết, trách nhiệm của hội viên trong xây dựng Hội về tư tưởng, chính trị đạo đức lối sống và chuyên môn nghiệp vụ. Trong nhiệm kỳ IV, phát triển 6 hội viên mới đạt yêu cầu và giới thiệu 2 hội viên vào Hội văn nghệ dân gian Việt Nam.

Tích cực hưởng ứng Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vận động hội viên tham gia sáng tác và phổ biến tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Mỗi hội viên đầu tư công sức, phát huy năng lực nội sinh, vận dụng tri thức dân gian, với tri thức liên ngành, phát huy tính sáng tạo trong điều tra, sưu tầm, nghiên cứu vốn văn hóa VNDG người Quảng trên địa bàn Đà Nẵng để có những tác phẩm giá trị. Trong nhiệm kỳ IV này Hội phấn đấu: Có 10 tác phẩm được in ấn, xuất bản, có dung lượng 200 trang trở lên, đảm bảo đúng loại hình văn hóa - văn nghệ dân gian;Có 5 bản thảo chất lượng được hoàn thành.

- Tổ chức tọa đàm, trao đổi học thuật, tham gia các trại sáng tác do Liên hiệp Hội và Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức.

- Làm tốt hơn nữa công tác xét tặng thưởng hằng năm, ưu tiên các công trình đúng chuyên ngành văn hóa văn nghệ dân gian đất Quảng.

- Tranh thủ đầu tư của Liên hiệp Hội và của Hội VNDG Việt Nam trong thực hiện các công trình ngắn ngày và dài ngày để có công trình đạt yêu cầu về chất lượng. Tiếp tục thực hiện Ấn phẩm xuân hằng năm của Hội vào dịp cuối năm âm lịch.

- Phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu tác giả, tác phẩm của hội viên; tiếp tục phát huy vai trò cá nhân và tập thể Hội trong các cuộc tọa đàm, hội thảo liên quan đến lĩnh vực văn hóa văn nghệ dân gian và các lĩnh vực chuyên ngành khác.

Một số hình ảnh tại Đại hội:


 

NNC Võ Văn Hòe - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian thành phố nhiệm kỳ 2013 - 2018 đọc diễn văn khai mạc Đại hội và Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

NNC Đinh Thị Hựu trình bày tham luận.

 

NNC Hoàng Hà Giang trình bày tham luận.

  

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu.

 

Bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen cho NNC Võ Văn Hòe - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian nhiệm kỳ  2013 - 2018 và Hội Văn nghệ dân gian thành phố nhiệm kỳ  2013 - 2018.

 

NNC Võ Văn Hòe - Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian nhiệm kỳ  2013 - 2018 trao tặng thưởng cho hội viên có tác phẩm xuất sắc năm 2018.
Ban Chấp hành Hội Văn nghệ dân gian thành phố nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt Đại hội.

 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tặng hoa
cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013 - 2018 và các NNC lão thành. 

  

Đinh Trang

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố quý III năm 2019 (16-09-2019)
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2014 - 2019” (22-08-2019)
“Vấn đề quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng” (16-08-2019)
Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng qua chương trình ca múa nhạc (03-08-2019)
Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang (20-07-2019)
"Làm thế nào để trẻ hóa đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng” (12-07-2019)
Họp bàn với Huyện Hòa Vang về công diễn tác phẩm chủ đề Nông thôn mới (05-07-2019)
Chỉ đạo tổ chức đại hội Kiến trúc sư thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 (04-07-2019)
Lễ phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh chủ đề "Nét đẹp Đà Nẵng" (03-07-2019)
Tổng kết Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi 2019 (28-06-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố 6 tháng đầu năm 2019 (24-06-2019)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2019 (05-06-2019)
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết 43 NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) (31-05-2019)
Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (29-05-2019)
Khai mạc trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (11-05-2019)
Phát động đợt sáng tác văn học - nghệ thuật chủ đề "Nông thôn mới Hòa Vang" (03-05-2019)
Hội Văn nghệ dân gian thành phố Đà Nẵng đi thực tế sưu tầm tư liệu về văn hóa dân gian Cơ Tu (09-04-2019)
Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và Ký kết giao ước thi đua năm 2019 (26-03-2019)
Tiếp Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Hải Dương (25-03-2019)
Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội quý I/2019 (22-03-2019)
Chủ Nhật, ngày 22/09/2019
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn