Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phan Ngọc

18.04.2017

 Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phan Ngọc

Nhạc sĩ Phan Ngọc tên thật là Phan Bê, sinh ngày 10/10/1936 tại tỉnh Quảng Ngãi. Ông sống và làm việc chủ yếu ở thành phố Đà Nẵng, là một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, được nhận giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật năm 2007.

Từ một nghệ sĩ chơi violon trong dàn nhạc ở Đoàn Văn công Quân khu V trở thành một nhạc sĩ sáng tác nhạc giao hưởng, trong suốt chặng đường ấy Nhạc sĩ Phan Ngọc luôn nghiêm túc và tận tụy với công việc sáng tạo nghệ thuật của mình. Âm nhạc của ông vừa trữ tình vừa sôi nổi, quyết liệt mang hơi hướng âm nhạc cổ truyền dân tộc đậm bản sắc của quê hương miền Trung vì thế mà những sáng tác của ông mang nét riêng biệt. Nhạc sĩ Phan Ngọc sáng tác nhiều tác phẩm, thành công nhất là các bản nhạc giao hưởng đã dành được nhiều giải thưởng, từ những giải thưởng quốc gia, đến các giải thưởng của Hội Nhạc sĩ, giải thưởng của Bộ Quốc phòng, giải thưởng của thành phố Đà Nẵng và của các hội diễn nghệ thuật toàn quốc.

Do tuổi cao, sức yếu, Nhạc sĩ Phan Ngọc đã từ trần  vào lúc 7h  ngày 16/4/2017 (tức ngày 20 tháng 3 năm Đinh Dậu) tại nhà riêng (số H57/03, K52 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thanh Bình, TP Đà Nẵng), hưởng thọ 82 tuổi. Lễ truy điệu bắt đầu lúc 17g ngày 18/4/2017. Lễ di quan lúc 7g ngày 19/4/2017.

Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Trang thông tin điện tử văn nghệ Đà Nẵng vô cùng thương tiếc báo tin buồn đến các văn nghệ sĩ Đà Nẵng, bạn bè, đồng nghiệp Nhạc sĩ Phan Ngọc.

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nghệ sĩ cùng tang quyến.