Trại sáng tác âm nhạc Đà Nẵng 2011

09.10.2011
Chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 2011, Hội Âm nhạc Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Trại sáng tác âm nhạc Đà Nẵng 2011 nhằm phản ánh những thành tựu phát triển của thành phố Đà Nẵng và tăng cường bổ sung những tác phẩm mới cho phong trào ca hát thành phố.

Trại sáng tác âm nhạc Đà Nẵng 2011

Trại đã khai mạc vào sáng ngày 25/8/2011 và tổ chức tọa đàm với chủ đề "Nhạc sĩ với ca khúc về đề tài Đà Nẵng”. Tham dự cuộc tọa đàm có GS-TS Thế Bảo - đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam, ông Bùi Công Minh-Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật, đại diện Ban chấp hành các hội chuyên ngành cùng các nhạc sĩ Đà Nẵng.

Các tham luận và những ý kiến trao đổi đều đánh giá cao sự cố gắng của các nhạc sĩ, sự đầu tư khá lớn của Thành phố và nêu rõ những nguyên nhân làm hạn chế chất lượng các ca khúc viết về Đà Nẵng đó là "đẻ non”, khâu phổ biến tác phẩm yếu, dàn dựng còn sơ sài, ca sĩ biểu diễn chưa đủ tầm… Qua cuộc tọa đàm, các nhạc sĩ đã thể hiện được tinh thần nhiệt tình, tâm huyết, tiếp tục nỗ lực sáng tác bằng tình cảm, trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với thành phố quê hương.

Trại sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến 30/9/2011.

Vân Như