Tổ chức Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

05.04.2023
P.V
Trại sáng tác văn học chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần V sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 20-4 tại Quảng Ninh. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ V (2022- 2025) do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Tổ chức Trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Cụ thể, theo kế hoạch, các trại sáng tác được tổ chức tại Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc Đà Lạt. Việc tổ chức các trại sáng tác nhằm tạo điều kiện để các nhà văn, tác giả được tiếp cận với những tấm gương tiêu biểu của lực lượng CAND và tiếp cận đa dạng về các lĩnh vực công tác của lực lượng CAND, từ đó có tư liệu phong phú, chân thực, khách quan phục vụ việc nghiên cứu, sáng tác.

Hoạt động này cũng nhằm tạo cảm hứng sáng tạo để các nhà văn, tác giả có nhiều tác phẩm văn học chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong lực lượng CAND và bạn đọc cả nước, góp phần xây dựng văn hóa CAND, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng CAND, từ đó khích lệ, động viên để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuộc thi sáng tác Tiểu thuyết, Truyện và Ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” dành cho các nhà văn, người viết trong và ngoài lực lượng CAND, trong đó, Ban tổ chức khuyến khích các nhà văn, nhà báo, người viết là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND tham gia.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến tháng 4-2025.