Phát động sáng tác ca khúc và kịch sân khấu đề tài phòng chống dịch covid-19

22.09.2021
Văn Anh
Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”.

Phát động sáng tác ca khúc và kịch sân khấu đề tài phòng chống dịch covid-19

Tuyến đầu chống dịch, tranh tổng hợp của Phan Văn Thành

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An cho biết: Nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho "cuộc chiến" phòng, chống đại dịch COVID-19, Sở tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”, hướng đến những giá trị cao đẹp thông qua những tác phẩm âm nhạc, sân khấu mang nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ cao được truyền tải đến đông đảo công chúng. Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng, vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và các chính sách, giải pháp hiệu quả của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia chương trình. Các tác phẩm tham gia Cuộc vận động có nội dung ca ngợi những thành tựu, những tấm gương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng; sự chung sức đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang đậm giá trị nhân văn, văn hóa dân tộc; phong phú về nội dung, dễ đi vào lòng người…

Tác giả (hoặc nhóm tác giả) tự nguyện tham gia gửi không quá ba ca khúc và không quá hai kịch bản sân khấu. Ở thể loại sáng tác ca khúc (tân nhạc), tác phẩm có thời lượng không quá 7 phút; sáng tác lời mới dân ca có thời lượng không quá 10 phút/tác phẩm. Các kịch bản sân khấu tham gia được biên soạn cho các loại hình: Kịch nói, kịch dân ca bài chòi và tuồng có thời lượng không quá 20 phút/kịch bản khi dàn dựng biểu diễn.

Tác phẩm tham gia Cuộc vận động là những tác phẩm đã được sáng tác từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2021 của các tác giả (hoặc nhóm tác giả) tự nguyện tham gia, chưa từng đạt các giải thưởng cấp tỉnh trở lên.

Tác phẩm tham gia dự thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao, tầng 17 Trung tâm Hành chính thành phố, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; điện thoại: 0236. 3822136 hoặc gửi về địa chỉ email: danangphongchongcovid19@gmail.com.

Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải thưởng ở nội dung sáng tác ca khúc, trong đó có 2 giải A, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; ở nội dung kịch sân khấu sẽ trao 15 giải thưởng, trong đó có 3 giải A, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng.

Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/11/2021 (tính theo dấu bưu điện). Thể lệ cuộc vận động chi tiết được đăng tải tại Website: https://vhtt.danang.gov.vn. Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2021.