Nhạc sĩ Đà Nẵng đạt giải cao tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam năm 2014

19.03.2014

Trong hai ngày 17/3 đến 18/3, Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam năm 2014 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã được tổ chức tại thành phố Pleiku.

Nhạc sĩ Đà Nẵng đạt giải cao tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam năm 2014

Liên hoan quy tụ 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ đến từ 19 tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh, với hơn 40 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác dự Liên hoan .  

 

Cùng với hội thảo “Giữ gìn và phát huy bản sắc âm nhạc các dân tộc Tây Nguyên trong quá trình hội nhập” có sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, nhà nghiên cứu lý luận phê bình âm nhạc, Liên hoan đã giới thiệu các sáng tác mới từ năm 2013 đến nay. Trong đó, đã tập trung được nhiều tác phẩm có chất lượng, được Hội đồng nghệ thuật đánh cao vì đã phản ánh đậm nét đời sống âm nhạc, thấm đẫm văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên.

 

Đoàn đại biểu nhạc sĩ Đà Nẵng gồm 9 thành viên do nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Đà Nẵng làm trưởng đoàn, tham dự Liên hoan với 2 ca khúc mới Bên dòng sông ĐăkLa của Nguyễn Duy Khoái và Đà Nẵng dáng xuân của Lưu Văn Bình.

Tại Liên hoan, cả 2 ca khúc của Đoàn nhạc sĩ Đà Nẵng đều xếp loại A trong số 18 tác phẩm được trao giải và trình diễn trong lễ bế mạc tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Gia Lai . Hội Âm nhạc Đà Nẵng được khen thưởng là một trong những đơn vị xuất sắc.

Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, nhạc sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới, giới thiệu bản sắc văn hóa mỗi vùng miền, khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ đổi mới.

Trần Hùng