Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”

09.12.2016

Chiều ngày 8/12/2016, triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng” đã khai mạc tại Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Hội Mỹ thuật thành phố phối hợp tổ chức chào mừng 65 năm ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam.


Đến dự khai mạc có NSNA Ông Văn Sinh - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Huỳnh Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch hội Mỹ thuật thành phố, Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng - Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng cùng các họa sĩ, các em học sinh và phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.


 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm.
 


Triển lãm trưng bày 72 tác phẩm của 53 tác giả, trong đó có 19 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 11 tác giả là cộng tác viên (1 họa sĩ nước ngoài). Các tác phẩm lần này là những bức họa đa dạng về nét đẹp của thiên nhiên, chân dung và đời sống nội tâm của con người với nhiều chất liệu như sơn dầu, lụa, tổng hợp, khắc gỗ, Acrylic, sơn màu, khắc mêka, sáp dầu, đá, bút sơn... đã khắc họa nên một Đà Nẵng đa sắc màu. Qua đó, tạo cơ hội để các họa sĩ giao lưu tác phẩm, quảng bá tác phẩm với công chúng yêu nghệ thuật thị giác trong và ngoài thành phố.

Tại triển lãm, Hội Mỹ thuật đã trao tặng giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong năm 2016.
 


NSNA Ông Văn Sinh - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải.Ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trao giả Nhì cho các tác giả đạt giải.

 

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng trao giải Ba cho các tác giả đạt giải.

 

Bà Vũ Thị Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng
trao giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải.

Các đại biểu đại diện cho Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 Triển lãm sẽ đón khách tham quan đến hết ngày 18/12/2016.


Đinh Trang