Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017

07.06.2017

Chiều ngày 07/6/2017, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo và Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017

Đến dự lễ khai mạc Trại có Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục - Đào tạo, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ hướng dẫn cùng các bậc phụ huynh và em học sinh tham dự Trại.

 

Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật hè 2017 đã tuyển chọn được 60 em gồm 30 em có năng khiếu văn, thơ và 30 em có năng khiếu hội họa từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Trong 15 ngày dự Trại, các em sẽ được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng khả năng sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa. Ngoài ra, các em sẽ có điều kiện đi tham quan thực tế tại khu du lịch sinh thái Núi Thần Tài thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.


Phát biểu tại buổi lễ, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố nhấn mạnh: Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi trong dịp hè là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đã được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật duy trì trong hơn 20 năm qua và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Đây sẽ là sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em. Ban tổ chức mong muốn trại sáng tác năm nay sẽ bồi dưỡng và trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng bước đầu về sáng tác, tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

Kết thúc lễ khai mạc, các em thiếu nhi được tham quan phòng trưng bày tranh đạt giải của các họa sĩ nhí sáng tác từ những hội trại hè các năm trước để học hỏi thêm kinh nghiệm sáng tác.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

 

Nhà văn Trần Trung Sáng -  Trưởng Ban văn học thiếu nhi Hội Nhà Văn thành phố phổ biến 
chương trình hoạt động của lớp Văn học.
 

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố phổ biến chương trình hoạt động của lớp Mỹ thuật.
 

 

Họa sĩ Nguyễn Trung Kỳ - Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng giới thiệu phòng trưng bày tranh thiếu nhi Đà Nẵng.
Các em thiếu nhi xem tranh.
 

Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017 sẽ bế mạc vào chiều ngày 26/6. 


Đinh Trang