Họp bàn tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu

10.10.2014

Chiều ngày 09/10/2014, thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp bàn về việc tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu (11/11/1924-11/11/2014).

Họp bàn tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu

Tham dự cuộc họp có ông Trần Quang Thanh-Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm- Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, nhạc sĩ Trương Duy Huyến- Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng.

 

Tại cuộc họp, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng-Chủ tịch Liên hiệp Hội đã nêu rõ mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu và mong muốn Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Nhà hát Trưng Vương, Hội Âm nhạc thành phố phối hợp thực hiện để đêm nhạc đạt kết quả tốt.

 

Lãnh đạo các đơn vị dự họp đã thảo luận kế hoạch và thống nhất đêm nhạc sẽ được tổ chức vào thượng tuần tháng 11/2014, tại Nhà hát Trưng Vương, chương trình gồm 15 ca khúc tiêu biểu trong các thời kỳ sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu với sự thể hiện của các ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương, Đoàn ca múa Quân khu V và một số ca sĩ nổi tiếng trong nước đã từng hát các ca khúc của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng.

 

Đây là hoạt động thể hiện lòng mến mộ và ghi nhận sự đóng góp của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đối với Đà Nẵng của lãnh đạo và văn nghệ sĩ thành phố.

 

 

Phan Dân