Hội Nghệ sĩ múa trao giải Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019

15.12.2019

Chiều ngày 15/12, Hội Nghệ sĩ múa tổ chức trao giải Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố.

Hội Nghệ sĩ múa trao giải Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019

Đến dự buổi tổng kết có nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, NSƯT Huỳnh Ngọc Kim - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa thành phố và hơn 40 hội viên Hội Nghệ sĩ múa thành phố cùng phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

 

Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019 với chủ đề: “Đà Nẵng vào xuân” do Hội Nghệ sĩ múa phối hợp cùng Công ty CP Bảo Nguyên Food đã diễn ra vào tối ngày 14/12/2019. Tham gia liên hoan lần này có 18 tiết mục dự thi ở hai thể loại múa và nhảy với khoảng 200 diễn viên tham gia đã tạo nên bức tranh nghệ thuật dân gian, cổ điển, hiện đại đầy màu sắc.

Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho 2 tác phẩm Cánh buồm xa khơi của biên đạo Ngọc Tần và Nón lá truyền kỳ của biên đạo Hoàng Châu; 2 giải Nhì cho tác phẩm Sự tích Cơtu của biên đạo Alăng Thị Ben và tác phẩm dance for life của biên đạo Minh Quân; 4 giải Ba cho các tác phẩm: Sếu đầu đỏ của biên đạo Hoàng Yến, Sóng dữ của biên đạo Thùy Trang, con tim hòa nhịp của biên đạo Long Nguyễn, Ánh Dương của biên đạo Nhật Huy và 4 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: Dạ cổ hoài lang của biên đạo Trung Tuyên, Mâm vàng Cửu Long của biên đạo Kim Yến, Dấu tình sầu của biên đạo Đinh Thơm, Tango đón xuân của biên đạo Migue Vilaboas.

 

 

NSND Lê Huân trao giải Nhất cho các nghệ sĩ đạt giải.

 

 

NSƯT Huỳnh Ngọc Kim - chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa trao giải Nhì cho các nghệ sĩ đạt giải.

 

Đây là dịp để các nghệ sĩ múa, nhảy chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố biểu diễn, giao lưu, phục vụ nhân dân và du khách trong và ngoài nước đến thăm Đà Nẵng trong dịp này. Hoạt động này cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các vũ công học hỏi kinh nghiệm và trình diễn các kỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn.

Nhân dịp này Hội Nghệ sĩ múa cũng đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và trao tặng thưởng cho hội viên xuất sắc trong năm 2019.

Đinh Trang