Hoàn thành việc dàn dựng vở ca kịch “Một mạng người”

21.10.2013

Sáng ngày 19/10/2013, Hội Nghệ sĩ sân khấu và Hội Điện ảnh thành phố đã tổ chức biểu diễn báo cáo tổng duyệt vở ca kịch “Một mạng người” tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Vở ca kịch “Một mạng người” được chuyển thể từ vở kịch cùng tên của nhà viết kịch Đào Hồng Cẩm (tên thật Cao Mạnh Tủng),

Hoàn thành việc dàn dựng vở ca kịch “Một mạng người”

là một trong những nhà viết kịch tiêu biểu trong kịch nói Việt Nam hiện đại, được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (1996) do Hoàng Lê chuyển thể, viết nhạc Đình Dũng và Hội Nghệ sĩ sân khấu thành phố dàn dựng thực hiện với thời lượng gần 60 phút.

Các nghệ sĩ sân khấu Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh - hội viên  Hội Nghệ sĩ sân khấu thành phố đã đảm nhận các vai diễn trong vở ca kịch và tập luyện với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và niềm say mê nghề nghiệp trong hơn nửa tháng qua.

 

Sau khi được duyệt, vở ca kịch sẽ được công diễn tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố và phát trong chương trình Sân khấu màn ảnh nhỏ hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng.

 

Việc dàn dựng nhiều vở ca kịch và tổ chức biểu diễn đã trở thành hoạt động thường xuyên của Hội nghệ sĩ sân khấu thành phố, qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động biểu diễn của Hội. Thời gian đến, Hội Nghệ sĩ sân khấu sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Điện ảnh thành phố thực hiện những vở diễn mới.

 

Một số cảnh trong vở diễn:

 

Xuân Tâm