Họa sĩ Đà Nẵng tham gia Triển lãm Mỹ thuật khu vực V lần thứ XVIII

10.08.2013

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V lần thứ XVIII do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 18/8 đến 27/8/2013.

Họa sĩ Đà Nẵng tham gia Triển lãm Mỹ thuật khu vực V lần thứ XVIII

Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã tích cực đẩy mạnh hoạt động sáng tác với nhiều hình thức thiết thực như thực tế sáng tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, triển lãm giới thiệu tác phẩm do Hội, nhóm họa sĩ và cá nhân tổ chức nhằm có nhiều tác phẩm có chất lượng về tư tưởng và nghệ thuật tham gia Triển lãm.

 

Có 63 tác phẩm tranh, tượng bằng nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, đồ họa vi tính, lụa, tổng hợp, phá bản, gốm men, gỗ, thạch cao, đá, nhựa, compozic, thủy tinh của 54 tác giả được chọn gởi tham gia Triển lãm Mỹ thuật khu vực V lần thứ XVIII.

 

Chủ đề được các họa sĩ tập trung thể hiện nhiều trong các tác phẩm là “Nông thôn mới Hòa Vang” và “ Qui hoạch đô thị Đà Nẵng”. Các tác phẩm được sáng tác bằng sự hòa quyện của năng lực cảm nhận thực tế sinh động và ý thức sáng tạo đầy trách nhiệm của người làm nghệ thuật thực hiện nhiệm vụ phục vụ chính trị và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố.

 

Tham gia Triển lãm năm 2013, các họa sĩ Đà Nẵng những mong góp phần thúc đẩy mỹ thuật khu vực V và giới thiệu tác phẩm cùng công chúng yêu mỹ thuật ở thành phố quê hương.

 

Đỗ Lâm